Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Trị: Trong một ngày, bắt giữ 2 vụ vận chuyển hàng lậu quy mô lớn

12:24:00 23/01/2018

THCL - Chỉ trong vòng 1 ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 2 vụ vận chuyển quy mô lớn, nhưng không xác định được chủ sở hữu của lô hàng.

Ngày 23/1 tin từ Hải quan Quảng Trị cho biết, chỉ trong vòng 1 ngày, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ 2 vụ vận chuyển hàng lậu quy mô lớn.

Theo Hải quan Quảng Trị, vào khoảng  6 giờ 50 phút sáng ngày 22/1, tại khu vực vườn chuối khóm Xuân Phước, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (thuộc Hải quan Quảng Trị) đã nhận được thông tin tố giác về việc có một vụ vận chuyển hàng lậu đi qua khu vực này. Ngay sau khi nhận tin báo, đơn vị đã nhanh chóng tổ chức lực lượng kiểm tra và phát hiện 1 tấn đường kính trắng do Thái Lan sản xuất, 720 chai bia Heineken, loại 250ml/chai do Tây Ban Nha sản xuất không xác định được chủ sở hữu.

Trong vòng 1 ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 2 vụ vận chuyển hàng lậu (Ảnh minh họa)

Đến  khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, tại khu vực đường mòn cách Quốc lộ 9 khoảng 200m km về phía Tây Nam, Đội Kiểm soát Hải quan khi đang tuần tra, kiểm soát thì phát hiện và thu giữ hàng hóa tập kết tại các địa điểm đồi núi hiểm trở gồm 1 tấn đường kính trắng do Thái Lan sản xuất; 90 gói mỳ chính; 500 bao thuốc lá Jet.

Đại diện Hải quan Quảng Trị cho biết, hiện 2 lô hàng lậu nói trên không xác định được chủ sở hữu là ai. Vì vậy, sau 30 ngày kể từ ngày thông báo cuối cùng trên phương tiện thông tin đại chúng mà chưa xác định được chủ sở hữu, các cơ quan hữu quan sẽ ra quyết định tịch thu tang vật vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Vinh Hữu

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành