Sắp công diễn vở kịch “Lời nói dối cuối cùng”

07:16:18 08/09/2016

THCL Nhân dịp kỷ niệm 28 năm ngày mất của tác giá Lưu Quang Vũ, Nhà hát Tuổi trẻ đã quyết định dựng lại vở “Lời nói dối cuối cùng” như một cách thể hiện tình cảm trân trọng của mình với nhà viết kịch tài năng của sân khấu đương đại Việt Nam.

Vở diễn tiếp tục được nằm trong khuôn khổ mùa thứ ba của Dự án “Chắp cánh niềm tin” do Ngân hàng SHB cùng Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp thực hiện với kế hoạch sẽ tiếp tục phục vụ công chúng nhiều tỉnh thành trên cả nước 100 buổi diễn miễn phí.

“Lời nói dối cuối cùng” là một vở kịch đậm chất hài dân gian, hóm hỉnh nhưng vẫn mang trong mình thông điệp cốt yếu của Lưu Quang Vũ: Sự trung thực hay lòng tốt của con người phải được xây dựng trên cơ sở của chữ “Chân” chứ không thể dùng sự xảo biện, dối trá để đạt được những mục đích tốt đẹp.

Lần đầu tiên, vở kịch do NSND Phạm Thị Thành dàn dựng vào năm 1985. Năm 2016, vở diễn do đạo diễn – NSUT Phạm Chí Trung phục dựng. Với mong muốn đổi mới và tạo sự khác biệt, đạo diễn Chí Trung đã mời nhạc sĩ Quốc Trung sáng tác nhạc cho vở diễn theo phong cách dân gian đương đại, họa sĩ NSƯT Doãn Bằng thiết kế mỹ thuật sân khấu với nhiều rất nhiều điểm sáng tạo khác biệt ở cách xử lý không gian sân khấu mở, cũng như mảng thiết kế trang phục...

Lối diễn xuất bình dị đầy nét hài hước của các nghệ sĩ tạo nên sự gần gũi, tương tác với người xem; về mặt thủ pháp sân khấu cũng có tính chất giãn cách để khán giả đón nhận vở diễn như một câu chuyện được kể lại đầy sinh động trên sân khấu.

Được biết, vở diễn sẽ ra mắt công chúng Thủ đô vào dịp cuối tháng 9 này.

PV

   

 

 

 

 

 

 

 

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành