Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tập đoàn Tân Long tiếp quản CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An

Sau nhiều đồn đoán, Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Sông Lam Nghệ An cũng chính thức có sự thay đổi khi chuyển giao cho một nhà tài trợ hoàn toàn mới.

Tham dự buổi lễ ký kết chuyển giao nhà tài trợ có ông Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; ông Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo chính quyền, ban ngành địa phương; lãnh đạo Tập đoàn Tân Long, đại điện Công ty Cổ phần Thể thao Sông Lam Nghệ An; đại diện Ngân hàng Bắc Á.

Trong thời gian vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm, xem xét một số đối tác mới để đầu tư, tái thiết đội bóng xứ Nghệ. Ngay sau khi nắm thông tin này, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Long Trương Sỹ Bá đã liên hệ với chính quyền địa phương, ngỏ lời sẵn sàng tài trợ, tái cơ cấu công tác quản lý, điều hành CLB để Sông Lam Nghệ An sớm trở lại là một thế lực của bóng đá nước nhà.

Sau một thời gian thương thảo và trao đổi trên tinh thần cầu thị, tới chiều ngày 1/6/2021, lãnh đạo Tập đoàn Tân Long, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng Bắc Á đã cùng nhau ký kết biên bản thỏa thuận thống nhất và hoàn thiện các thủ tục chuyển giao - tiếp nhận theo đúng quy định.

CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An sẽ giữ nguyên tên gọi sau khi có nhà tài trợ mới
CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An sẽ giữ nguyên tên gọi sau khi có nhà tài trợ mới

Như vậy kể từ ngày 1/6, Tập đoàn Tân Long đã chính thức tiếp nhận CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An. Cùng từ giờ phút này, Công ty Cổ phần Thể thao Sông Lam Nghệ An sẽ là đơn vị chủ quản mới của CLB Sông Lam Nghệ An, thay cho Công ty Cổ phần Sông Lam trước đây.

Tại lễ bàn giao, ông Trương Sỹ Bá - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tân Long khẳng định việc tiếp nhận CLB Sông Lam Nghệ An là cơ duyên nhưng cũng là trọng trách, là sứ mệnh thiêng liêng của một người con xứ Nghệ yêu bóng đá quê hương cùng với sự hỗ trợ, tin tưởng của lãnh đạo tỉnh Nghệ An và nhân dân địa phương.

Tập đoàn Tân Long cũng công bố sẽ giữ lại tên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, đồng thời chính thức giới thiệu bộ máy Ban Lãnh đạo và điều hành mới với Chủ tịch Câu lạc bộ là ông Trương Sỹ Bá; Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao Sông Lam Nghệ An là ông Trương Mạnh Linh.

Chia sẻ về kế hoạch ngay sau khi tiếp nhận CLB, đại diện Ban lãnh đạo mới cho biết thương hiệu của Sông Lam Nghệ An đã được khẳng định suốt hàng chục năm. Ban lãnh đạo xác định từ giờ phút này, người hâm mộ sẽ là kim chỉ nam dẫn đường cho việc phát triển tiềm năng bóng đá xứ Nghệ. Sau hợp đồng thời hạn 3 năm với chân sút trụ cột Phan Văn Đức diễn ra ngày 19/5/2021, Ban lãnh đạo mới đang xúc tiến thương thảo hợp đồng mới với các cầu thủ khác của CLB. Mục tiêu trước mắt của Sông Lam Nghệ An sau khi đồng hành cùng nhà tài trợ mới là trụ hạng thành công tại Giải Vô địch Quốc gia năm nay.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung ghi nhận những đóng góp to lớn của nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á khi đã đồng hành cùng Sông Lam Nghệ An trong suốt chặng đường dài hơn 12 năm vừa qua. Ông Nguyễn Đức Trung mong rằng, sau buổi chuyển giao, Tập đoàn Tân Long sẽ phát huy thế mạnh và tiếp thu những bài học kinh nghiệm từ các giai đoạn trước đây để duy trì và tiếp tục xây dựng Sông Lam Nghệ An thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh, giữ được văn hóa bản sắc bóng đá xứ Nghệ.

Hoàng Linh

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả
Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả

Chỉ trong vòng một tháng, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra, xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả với tổng số tiền thu và nộp ngân sách Nhà nước là 57.549 triệu đồng, cùng với trị giá hàng tịch thu tiêu hủy và buộc tiêu hủy trong tháng là 489 triệu đồng.

Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch
Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch

Số liệu được ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội công bố cho biết, đến ngày 11/10, toàn thành phố giải ngân vốn đầu tư công được trên 15.779 tỷ đồng.

TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Trong 12 giờ qua (Từ 06h00 đến 18h00 ngày 17/10), Nghệ An ghi nhận 10 ca dương tính mới với Covid-19 trong đó có 3 ca nhiễm cộng đồng tại TP. Vinh.

Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới
Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới

Giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới gần 8 triệu đồng/lượng, vì vậy, tình trạng buôn lậu vàng ngày càng gia tăng, các đối tượng buôn lậu đã dùng nhiều thủ đoạn để vận chuyển trái phép vàng qua biên giới để bán kiếm lời...

Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách
Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định về việc cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh trong học kỳ I năm học 2021 - 2022. Số lượng học sinh được hưởng là 10.911 học sinh của 157 trường trên toàn tỉnh, với mức hỗ trợ là 15kg/01 tháng/01 học sinh.

Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại
Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại

Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy, giá đất thuê tại các trung tâm công nghiệp TP. Hồ Chí Minh dao động trong khoảng 180 - 300 USD/m2, tại Hà Nội dao động từ 175 - 260 USD/m2, cao gần gấp đôi so với giá thuê đất tại các tỉnh lân cận.