Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Tàu hỏa lật một toa ở Nam Định, đường sắt Bắc-Nam lại tê liệt

14:46:00 13/05/2019

THCL - Một tàu hàng mang số hiệu HH4 đã bị trật bánh đường ray làm lật một toa xe hàng tại khu gian Đặng Xá (tỉnh Nam Định), khiến tuyến đường sắt Bắc-Nam lại tê liệt.

Sáng 13/5/2019, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết vào lúc 8h50’ tàu hàng mang số hiệu HH4 khi đến khu gian Đặng Xá bị trật đường ray, khiến tuyến đường sắt Bắc- Nam bị tê liệt.

Sau khi xảy ra sự cố, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trong khu vực điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Hiện trường toa tàu bị lật

“Ngành đường sắt sẽ cố gắng khắc phục nhanh chóng để sớm thông tuyến. Hiện chưa thể khẳng định được thời gian vì còn phụ thuộc vào việc cứu viện của các đơn vị trên tuyến…”, Tổng công ty Đường sắt thông tin.

Thời gian vừa qua, đường sắt xảy ra nhiều sự cố tàu trật bánh tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm hư hỏng nhiều kết cấu đường sắt và toa xe. Cục Đường sắt Việt Nam đã có văn bản đề nghị Tổng công ty Đường sắt Việt Nam có biện pháp chấn chỉnh, khẩn trương phân tích, tìm nguyên nhân các vụ tai nạn trên và làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Về các sự cố tàu trật bánh này, theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, đơn vị vẫn đang điều tra, phân tích và tập trung vào các nguyên nhân chính gây ra sự cố là do tàu va phải chướng ngại vật; do lỗi về hạ tầng đường sắt; hoặc do bộ phận chạy toa xe.

 PV

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành