Thực hiện Kế hoạch số 1436/KH-SYT của Sở Y tế Thanh Hoá về việc đảm bảo công tác y tế tại Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm thành lập TP. Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2022, Trung tâm Y tế thành phố Sầm Sơn đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid-19 phục vụ cho lễ kỷ niệm và khai trương du lịch Sầm Sơn năm 2022.

Hiện nay, thành phố Sầm Sơn có gần 700 cơ sở lưu trú du lịch với trên 20.000 phòng, vì vậy công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được thành phố đặc biệt chú trọng.

Trong mùa du lịch biển, Trung tâm Y tế TP. Sầm Sơn phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành, giám sát an toàn thực phẩm các nhà hàng, khách sạn.

Kiểm tra các điều kiện đảm bảo về an toàn thực phẩm tại các địa điểm có đoàn ăn nghỉ; đảm bảo an toàn cho Nhân dân và du khách khi đến ăn nghỉ tại Sầm Sơn.

TP. Sầm Sơn cũng thành lập tổ cơ động điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm để phối hợp tiến hành điều tra, xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Hoài Thu