Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thêm một nhà máy sản xuất ô tô Nissan đóng cửa

Sau khi đóng cửa nhà máy ở Indonesia vào năm ngoái, mới đây Nissan Motor đã công bố sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất của nhà máy Nissan ở Sta.Rosa, Laguna, Philippines bắt đầu từ tháng 3/2021.

Trong một tuyên bố mới nhất, Bộ trưởng Thương mại Philippines – ông Ramon Lopez cho biết: “Rất đáng tiếc, Nissan đã thông báo đóng cửa hoạt động sản xuất lắp ráp ô tô ở Sta.Rosa, Laguna, Philippines”.

Nissan Motor đã công bố sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất của nhà máy Nissan ở Philippines bắt đầu từ tháng 3/2021
Nissan Motor đã công bố sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất của nhà máy Nissan ở Philippines bắt đầu từ tháng 3/2021.

Trước đó, nhà máy ở Laguna, Philippines được Nissan đầu tư dây chuyền lắp ráp mẫu Almera với sản lượng 4.500 xe mỗi tháng, chiếm hiếm khoảng 1% tổng thị trường xe hơi tại Philippines. Với kế hoạch đóng cửa nhà máy, bắt đầu từ tháng 3.2021, dòng xe Almera phân phối tại Philippines sẽ được nhập khẩu từ Nhật Bản và Thái Lan.

“Sẽ có khoảng 133 người sẽ mất việc làm.Đây là điều rất đáng tiếc, đồng thời cho thấy tình hình nguy cấp của ngành công nghiệp sản xuất ô tô trong nước”. - ông Ramon Lopez chia sẻ thêm.

Như đã biết, Nissan đang chuyển cơ sở sản xuất tại các nước trong khu vực ASEAN sang Thái Lan. Đây là một trong những động thái để tái cơ cấu hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty vốn đang trên bờ vực thua lỗ. Quyết định này cũng nằm trong chiến lược kinh doanh dài hạn của công ty đến hết năm tài chính 2023.

Việc ngừng sản xuất không có nghĩa là Nissan sẽ rời khỏi thị trường ô tô Philippines, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vẫn sẽ tiếp tục phân phối và cung cấp các dịch vụ hậu mãi.

Minh Đức

Bài liên quan

Tin mới

Bắt giữ 16 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Bắt giữ 16 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Chiều 7/3, Công an huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh cho biết, các lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 2 nhóm đối tượng nhập cảnh trái phép gồm tổng cộng 16 người có quốc tịch Trung Quốc tại khu vực thuộc xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

iPhone 12 đã có thể sử dụng mạng 5G tại Việt Nam
iPhone 12 đã có thể sử dụng mạng 5G tại Việt Nam

Nguồn tin từ Viettel cho biết iPhone 12 đã hỗ trợ 5G trên eSIM. Cùng lúc, các dòng máy khác như Samsung Galaxy S21, Oppo Reno 5G và Xiaomi Mi 11 cũng đã hỗ trợ 5G Viettel.

Hà Nội: Phát triển vùng trồng hoa chất lượng cao, nâng cao hiệu quả kinh tế
Hà Nội: Phát triển vùng trồng hoa chất lượng cao, nâng cao hiệu quả kinh tế

Để phát triển vùng trồng hoa, nâng cao hiệu quả kinh tế, ngành nông nghiệp Hà Nội tiếp tục đầu tư, hình thành các vùng hoa - cây cảnh tập trung quy mô vừa và lớn (20 - 50ha trở lên) ứng dụng công nghệ thông minh.

Bắc Ninh cho phép tổ chức lễ hội từ ngày 8/3
Bắc Ninh cho phép tổ chức lễ hội từ ngày 8/3

Từ ngày 8/3, tỉnh Bắc Ninh cho phép các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các hoạt động tổ chức lễ hội, các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch, các sự kiện văn hóa hoạt động trở lại.

Hà Nội sắp thông qua Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025
Hà Nội sắp thông qua Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025

Sau khi tiếp thu các ý kiến góp ý của các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, TP. Hà Nội giao Sở Xây dựng khẩn trương hoàn thiện và báo cáo UBND TP xem xét, thông qua qua Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025 trước ngày 15/3.

Hải Dương được phân bổ vaccine Covid-19 nhiều nhất cả nước
Hải Dương được phân bổ vaccine Covid-19 nhiều nhất cả nước

Bộ Y tế có quyết định phân bổ cho Hải Dương 33.000 liều vaccine tiêm phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca. Như vậy Hải Dương là địa phương được tiếp nhận nhiều vaccine Covid-19 nhất cả nước.