Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

Chiều 30/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐ-KT) Trung ương chủ trì phiên họp của Hội đồng.

Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng, Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước (TĐYN) toàn quốc lần thứ X đã thảo luận công tác tổng thể chuẩn bị tổ chức Đại hội.

Thủ tướng jf

Phát biểu ý kiến tại phiên họp, Thay mặt Chính phủ, Hội đồng TĐ-KT Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao Đại hội TĐYN các cấp vừa qua có khí thế, không gian mới cho phát triển trong bối cảnh có nhiều khó khăn; hoan nghênh công tác chuẩn bị của các cấp, ngành, Hội đồng TĐ-KT Trung ương, Ban TĐ-KT Trung ương đã tích cực chuẩn bị cho Đại hội TĐYN toàn quốc lần thứ X với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Thủ tướng nêu rõ, năm năm qua, đất nước ta không ít thuận lợi nhưng cũng vô cùng khó khăn thách thức, nhưng năm năm qua cũng phát triển đáng tự hào; chưa bao giờ vị thế của Việt Nam, uy tín của Việt Nam lại được nâng cao như hiện nay. Chúng ta khẳng định, với sự kế thừa thành quả 30 năm đổi mới, thành quả nhiệm kỳ vừa rồi là quá trình đầy gian lao, thử thách nhưng chúng ta đã vượt qua, nhất là những năm cuối nhiệm kỳ này. Để tạo khí thế trong quần chúng nhân dân, động viên các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng với các nhiệm vụ rất lớn, chúng ta cần tổ chức Đại hội TĐYN toàn quốc để phát động phong trào quần chúng với khí thế mới trước kỳ Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra. Với tinh thần đó, chúng ta đã làm hết sức mình với tinh thần trách nhiệm cao; công tác chuẩn bị cho Đại hội TĐYN đã cơ bản hoàn thành.

Quang cảnh hoiijjkkQuang cảnh buổi làm việc

Nhấn mạnh khối lượng công việc còn lớn từ nay đến Đại hội TĐYN lần thứ X, Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng, các trưởng tiểu ban rà soát lại các phần việc chặt chẽ. Thường trực Hội đồng TĐ-KT Trung ương rà lại các kịch bản chi tiết đã được phân công, không để xảy ra sơ suất; bảo đảm Đại hội lần này phải tổ chức tốt hơn Đại hội TĐYN lần thứ IX. Đây là yêu cầu rất cần thiết; nhất là cần nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến TĐYN, người tốt - việc tốt thông qua truyền thông để lan tỏa trong xã hội. Cả hệ thống truyền thông từ Trung ương đến địa phương phải tích cực tuyên truyền cho Đại hội, tuyên truyền các điển hình để nhân lên tính nhân văn, tấm gương tốt trong xã hội. Công tác tổ chức Đại hội cần bảo đảm trang trọng, tạo dấu ấn mạnh mẽ, tiết kiệm và hiệu quả.

Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh, Đại hội TĐYN toàn quốc lần thứ X phải được bảo đảm an ninh, an toàn, nhất là an ninh trật tự và an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Y tế, TP Hà Nội, Ban Tổ chức Đại hội phải rà soát lại kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 với yêu cầu nghiêm và cụ thể hơn.

Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan cần phối hợp tốt với TP Hà Nội để bảo đảm an toàn cho Đại hội, thậm chí phải coi đây là cuộc tập dượt hết sức quan trọng để chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Công tác tổ chức phải phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng; khâu nào làm không tốt phải rút kinh nghiệm ngay. Phải chú trọng làm tốt khâu lễ tân, đón tiếp đại biểu với kịch bản chặt chẽ; chú trọng công tác tuyên truyền với chủ đề rõ hơn, phân công trách nhiệm rõ ràng hơn.

Thủ tướng nêu rõ, chúng ta đã thống nhất chủ đề Đại hội là "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" và cần tập trung tuyên truyền mạnh theo chủ đề này; đồng thời yêu cầu các chương trình chào mừng, giao lưu của Đại hội phải tổ chức nền nếp, xây dựng công phu, hấp dẫn, xứng tầm, tạo khí thế cách mạng, TĐYN trong quần chúng nhân dân.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu ngày 20/1: Tăng trở lại nhờ sự lạc quan về gói kích thích kinh tế tại Mỹ

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô hôm nay (20/1) tiếp đà tăng của phiên ngày hôm trước lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden.

Đà Nẵng: Gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ Xuân Tân Sửu 2021

Chiều 19/1, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP. Đà Nẵng tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ trên địa bàn TP.Nhân dịp chào đón Xuân Tân Sửu 2021.

Hải quan Tân Thanh thu giữ 2.300 điếu thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ

Chi cục Hải quan Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và thu giữ 1.100 điếu thuốc lá điện tử hiệu BalMY; Model: BalMY LUX. 1.200 điếu thuốc lá điện tử hiệu TikTok; Model: Tik Tok 2021.

Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn sản phẩm thời trang nghi giả mạo thương hiệu nổi tiếng

Lực lượng chức năng tại Hà Nội vừa phát hiện 4.686 sản phẩm giày, dép, quần áo, thắt lưng… mang các nhãn hiệu nổi tiếng nghi bị làm giả, không hóa đơn chứng từ.

Thị trường nông sản ngày 20/1: Giá tiêu, cà phê cùng tăng

Thị trường nông sản ngày 20/1, giá cà phê tăng 100 - 200 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu hôm nay ổn định tại các vùng trồng trọng điểm, tăng nhẹ ở Đồng Nai.

Diễn biến dịch Covid-19 tới 6h sáng 20/1: Thế giới ghi nhận hơn 96,5 triệu người mắc và trên 2,06 triệu ca tử vong

Theo trang thống kê worldometer.info, trong vòng 24 giờ tính đến 6h ngày 20/1 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 541.075 ca nhiễm mới và 13.880 ca tử vong do bệnh Covid-19. Như vậy, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 96.554.751 ca nhiễm, trong đó có 2.063.186 ca tử vong.