Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao đã tới Bangkok vào ngày 16/11, bắt đầu thăm chính thức Thái Lan và dự hội nghị APEC 2022.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân được Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đón tiếp khi tới Bangkok.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân được Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đón tiếp khi tới Bangkok..

Nước chủ nhà cũng đã bắn 21 phát đại bác chào mừng.

Vào khoảng 11h40 phút trưa nay theo giờ địa phương, tức cùng giờ theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam đã đến Sân bay Không quân Hoàng gia Thái Lan, Thủ đô Bangkok, bắt đầu chuyến thăm chính thức Thái Lan và dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29.

Sự kiện mang tính lịch sử trong quan hệ ngoại giao hai nước đó là Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và Phu nhân đã ra tận sân bay đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân. Ngay tại sân bay, nước chủ nhà cũng đã bắn 21 phát đại bác chào mừng.

Chính phủ Thái Lan tổ chức nghi thức bắn đại bác chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sang thăm chính thức Vương quốc Thái Lan tại Sân bay Không quân Hoàng gia
Chính phủ Thái Lan tổ chức nghi thức bắn đại bác chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sang thăm chính thức Vương quốc Thái Lan tại Sân bay Không quân Hoàng gia.

Cùng đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam tại sân bay có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan và Phu nhân, Bộ trưởng Bộ Phát triển Xã hội và An ninh con người cùng Phu nhân; Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam và Phu nhân.

Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành và Phu nhân, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn; cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Việc Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và Phu nhân đã ra tận sân bay đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân thể hiện Thái Lan hết sức coi trọng chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân.

Đây cũng là nghi thức ngoại giao hiếm có và mang tính lịch sử trong quan hệ hai nước, cho thấy Việt Nam một đối tác quan trọng hàng đầu của Thái Lan trong ASEAN và trong khuôn khổ Mekong, đồng thời là đối tác trách nhiệm, tin cậy, uy tín trong APEC. Đây cũng là chuyến thăm Thái Lan đầu tiên của một nhà lãnh đạo thành viên APEC đến tham dự APEC 2022 tại Bangkok.

Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn cấp cao vào trưa ngày 16/11.
Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn cấp cao vào trưa ngày 16/11..

Theo chương trình chuyến thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ có cuộc hội kiến với Nhà vua Thái Lan và Hoàng hậu; Chủ tịch nước hội đàm với Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và dự lễ ký kết một số văn kiện hợp tác, trong đó có bản Kế hoạch hành động triển khai đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam - Thái Lan giai đoạn 2022-2027; gặp Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Chuan Leekpai và các lãnh đạo Thượng viện, Hạ viện Thái Lan; dự cuộc gặp với các doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam và Thái Lan; dự lễ khai trương Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan; thăm, gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và các hoạt động khác.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam tham dự APEC. Theo chương trình, Chủ tịch nước sẽ dự Đối thoại giữa các nhà Lãnh đạo với Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC, Đối thoại không chính thức và làm việc giữa các nhà Lãnh đạo APEC với Khách mời và phát biểu dẫn đề tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Lãnh đạo Bộ Công Thương sẽ tham dự Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế và tháp tùng Chủ tịch nước dự Hội nghị Cấp cao và các Hội nghị liên quan từ ngày 18 – 19/11. Đoàn Việt Nam cũng tham dự tất cả các hoạt động lớn của Tuần lễ Cấp cao, tiếp xúc rộng rãi các đối tác quan trọng trong APEC và các tập đoàn doanh nghiệp lớn ở khu vực.

Trang Nguyễn (T/H)

Bài liên quan

Tin mới

Hội thảo khoa học quốc gia: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’
Hội thảo khoa học quốc gia: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’

Sáng ngày 7/12/2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’,  thuộc đề tài KX.04.32/21-25.

Xử phạt 37,5 triệu đồng một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái phép
Xử phạt 37,5 triệu đồng một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái phép

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long vừa ký ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh về hành vi vi phạm có liên quan đến những quy định trong kinh doanh thực phẩm.

Nhiều doanh nghiệp tại Thanh Hoá cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng
Nhiều doanh nghiệp tại Thanh Hoá cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng

Hiện, do thiếu đơn hàng nên nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang thực hiện cắt giảm giờ làm đối với người lao động, dự báo, trong những tháng cuối năm sẽ có thêm 08 doanh nghiệp cắt giảm từ 100 lao động trở lên, với khoảng 4.500 lao động.

Ngăn chặn, kiểm soát, xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò
Ngăn chặn, kiểm soát, xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò

Trâu bò nhập lậu không rõ nguồn gốc, có thể được cho ăn các sản phẩm cấm dùng trong chăn nuôi, không bảo đảm các yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, có nguy cơ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi trong nước, sức khỏe người dân.

Ngày 07/12: Ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19
Ngày 07/12: Ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 07/12 cho biết, số Covid-19 mới tăng lên 500 ca, cao nhất trong 5 ngày qua.

Ngày 7/12, Thanh Hoá ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 7/12, Thanh Hoá ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 6/12 đến 16 giờ ngày 7/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.