Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế: Đưa thân nhân người bị nạn vào trực tiếp Rào Trăng 3

Sau nhiều ngày gián đoạn do mưa lũ, sáng ngày 30/10, đoàn tìm kiếm cứu nạn tại Thủy Điện Rào Trăng 3 tiếp tục đến hiện trường. Điều đặc biệt, người chỉ đạo trực tiếp là ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và theo ông là hơn 20 người thân, gia đình của các nạn nhân cùng vào hiện trường chứng kiến công tác tìm kiếm.

Ông Phan Ngọc Thọ và thân nhân người bị nạn tại hiện trường sạt lỡ Rào Trăng 3Ông Phan Ngọc Thọ và thân nhân người bị nạn tại hiện trường sạt lỡ Rào Trăng 3

Đã qua 18 ngày kể từ khi vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3, mặc dù thời tiết bất lợi, địa hình hiểm trở những lực lượng cứu nạn cứu hộ đã huy động mọi nguồn lực khẩn cấp để tìm kiếm và đã phát hiện 5 thi thể trong tổng số 17 cán bộ công nhân Thuỷ điện Rào Trăng 3 bị mất tích

Nhận được thông tin tối 29/10, đường bộ vào Rào Trăng 3 đã thông. Ngay từ sáng sớm, tranh thủ thời tiết tạnh ráo, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác đã đi đường 71 để tiếp cận hiện trường tìm kiếm các công nhân đang còn mất tích tại Thủy điện rào Trăng 3.

các đơn vị đang nỗ lực tìm kiếmcác đơn vị đang nỗ lực tìm kiếm

Tại đây, các đơn vị tìm kiếm cứu nạn đã huy động 8 phương tiện cơ giới, chó nghiệp vụ cùng 200 cán bộ chiến sỹ, công nhân nỗ lực san ủi gần 70% khối lượng đất đá bị sạt lở. Đau đớn khi tận mắt nhìn thấy đống đổ nát hoang tàn đang vùi lấp người thân của mình, nhiều người không khỏi nghẹn ngào...

Nhìn khối lượng đất đá sạt lở đến vài hecta,  ông Ngô Viết Cường, thân nhân nạn nhân Ngô Viết Huy nghẹn ngào cho biết: “Chúng tôi cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các lực lượng đã rất nỗ lực tìm kiếm người mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, trong đó có con tôi. Nếu không trực tiếp vào hiện trường thì tôi không nghĩ rằng hiện trường tìm kiếm lại khó khăn, hiểm trở và công tác cứu nạn lại gian nan, vất vả đến thế”.

 Sử dụng cả chó nghiệp vụSử dụng cả chó nghiệp vụ

Tại hiện trường, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh đã gặp gỡ, chia sẻ những mất mát của các gia đình có nạn nhân mất ích tại Thủy Điện rào Trăng 3, đồng thời cho biết, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đang huy động tối đa các lực lượng, phương tiện hiện đại, tập trung tất cả những giải pháp cần thiết để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn mất tích.  Cùng với việc huy động tổng lực lực lượng cứu nạn, cứu hộ, tỉnh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ cho mỗi gia đình bị nạn 20 triệu đồng.

Ông Phan Ngọc Thọ (đội mũ cối): Còn một người chúng tôi vẫn quyết tâm tìm kiếmÔng Phan Ngọc Thọ (đội mũ cối): Còn một người chúng tôi vẫn quyết tâm tìm kiếm

Ông Thọ khẳng định “Với quan điểm tìm kiếm người dân còn mất tích như cứu người thân của mình. Đến khi nào còn một người mất tích thì chúng tôi vẫn còn tìm kiếm với nỗ lực và quyết tâm cao nhất. Bà con có nguyện vọng gì, yêu cầu gì chúng tôi sẵn sàng lắng nghe để xử lý một cách thấu đáo và hợp tình hợp lý”.

Minh Tích- Trần Hồng

Bài liên quan

Tin mới

TPHCM: Huyện Nhà Bè điều tra, truy vết ca bệnh liên quan chuỗi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
TPHCM: Huyện Nhà Bè điều tra, truy vết ca bệnh liên quan chuỗi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, sau khi nhận thông tin vào chiều ngày 15/6 về một trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Trung tâm y tế huyện Nhà Bè đã kích hoạt đội phản ứng nhanh tiến hành điều tra truy vết tại nơi cư trú của bệnh nhân này.

Người lao động BSR lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Người lao động BSR lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Trên chặng đường xây dựng và hình thành phát triển BSR, phong trào Lao động sáng tạo được hình thành và liên tục phát triển, góp phần đảm bảo sự vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo động lực cho sự phát triển của BSR.

Hà Tĩnh: Sáng 17/6, thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
Hà Tĩnh: Sáng 17/6, thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sáng ngày 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) xác nhận có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Nghi Xuân, huyện Thạch Hà và Thành phố Hà Tĩnh.

Vụ 2 tàu gỗ chở hàng lậu: Thu giữ gần 100.000 đơn vị sản phẩm
Vụ 2 tàu gỗ chở hàng lậu: Thu giữ gần 100.000 đơn vị sản phẩm

Tổng số hàng hóa trên 2 tàu gỗ vi phạm bị Hải đội 1 (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) bắt giữ ngày 31/3/2021 lên đến gần 100.000 đơn vị sản phẩm (cái, chiếc, kg…).

Đồng Nai: Hỏa tốc cách ly khu vực siêu thị Big C
Đồng Nai: Hỏa tốc cách ly khu vực siêu thị Big C

Sáng nay 17/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ra quyết định “hỏa tốc” cách ly khu vực thuộc siêu thị Big C Đồng Nai (khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Thời gian 21 ngày, kể từ 5h00 ngày 17/6.

Chuyển đổi số - xu thế tất yếu xây dựng Agribank trở thành ngân hàng hiện đại và hội nhập
Chuyển đổi số - xu thế tất yếu xây dựng Agribank trở thành ngân hàng hiện đại và hội nhập

Đối với Việt Nam và các doanh nghiệp trong nước, trong đó có Agribank, chuyển đổi số chính là cơ hội để đẩy mạnh phát triển, bắt kịp xu hướng thời đại.