TP. HCM: Kiểm tra kho hàng, phát hiện 80.000 khẩu trang nhập lậu

06:07:00 01/09/2020

THCL - Hàng nghìn các mặt hàng chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm, đồ gia dụng, khẩu trang ... không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT TP. HCM bắt giữ.

Lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra kho hàng (Ảnh: Bộ Công Thương)Lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra kho hàng (Ảnh: Bộ Công Thương)

Cụ thể, kho chứa hàng nằm trong khuôn viên tại địa chỉ số 12 đường Phú Định, phường 16, auận 8, TP. HCM do ông Phòng Chí Hùng là Chủ sở hữu và kinh doanh hàng hóa. Lực lượng chức năng phát hiện ông Hùng chưa thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định.

Tại đây, lực lượng chức năng ghi nhận kho của ông Hùng đang chứa 7.533 sản phẩm không có hóa đơn chứng từ và 141 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định. Tổng giá trị lô hàng là hơn 700 triệu đồng.

Mở rộng kiểm tra sang kho hàng khác tại địa chỉ trên, lực lượng chức năng phát hiện, tại kho hàng do ông Nguyễn Thanh Tuấn làm chủ đăng ký kinh doanh có gần 5.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm các loại, thiết bị điện gia dụng, linh kiện điện thoại thoại, không hóa đơn chứng từ với tổng giá trị gần 2,2 tỷ đồng.

Tiếp tục khám container chứa hàng hóa số hiệu ZCSU863813645G1 đặt trên rơ-mooc số 51R-033.06 nằm trong khuôn viên tại địa chỉ số 12 đường Phú Định, phường 16, quận 8, TP.HCM do ông Nguyễn Trung Thiện là giám đốc, lực lượng chức năng phát hiện container có chứa 40 thùng carton (80.000 cái) khẩu trang vải không dệt không hiệu có ghi "made in china", không nằm trong danh mục hàng hóa và không phù hợp với chứng từ xuất trình, là hàng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp theo quy định.

Đội QLTT số 1 đã lập biên bản, tiến hành niêm phong toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định.

Huy Trung

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành