Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tự doanh của các công ty chứng khoán đã có phiên mua ròng trở lại

Số liệu từ Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) cho biết bộ phận tự doanh của các công ty chứng khoán đã có phiên mua ròng trở lại trên kênh cổ phiếu hôm nay (20/5) với giá trị 132,6 tỷ đồng.

Trong đó, nhóm nhà đầu tư này đã mua vào hơn 11 triệu cổ phiếu với giá trị 369,7 tỷ đồng trong phiên và bán ra 5,36 triệu cổ phiếu với giá trị 237,1 tỷ đồng.

Như vậy, khối lượng giao dịch ròng của bộ phận tự doanh các công ty chứng khoán trong hôm nay là hơn 5,64 triệu cổ phiếu với giá trị gần 132,6 tỷ đồng.

Diễn biến này trái ngược hoàn toàn so với 2 phiên liền trước khi khối này đã bán ròng tổng cộng gần 900 tỷ đồng trên kênh cổ phiếu.

Tính từ khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu HoSE công bố số liệu tự doanh chứng khoán theo ngày (17/05), khối này đã ghi nhận 2 phiên mua ròng và 2 phiên bán ròng. Tuy nhiên, tính chung cả tuần, tự doanh các công ty chứng khoán vẫn bán ròng hơn 604 tỷ đồng trên thị trường cổ phiếu tuần qua.

Thậm chí, nếu tính cả giao dịch trên kênh chứng khoán khác (chứng quyền, chứng chỉ quỹ…), giá trị bán ròng của khối tự doanh các công ty chứng khoán đã đạt hơn 1.060 tỷ đồng riêng tuần này.

Trong phiên giao dịch 20/5, cổ phiếu được gom mạnh nhất bởi nhóm tự doanh là APH (An Phát Holdings) với giá trị mua ròng hơn 30 tỷ đồng, theo sau là FPT (Công ty FPT) với 20,2 tỷ và VPB (VPBank) với gần 14,3 tỷ đồng. Ngoài ra, các cổ phiếu MWG (Thế giới Di động), PNJ (Vàng Phú Nhuận) và TCB (Techcombank) đều ghi nhận giá trị mua ròng hơn 10 tỷ đồng hôm nay.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu bị tự doanh các công ty chứng khoán xả mạnh nhất hôm nay là BCM (Tổng công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp) với gần 20,3 tỷ đồng. Cùng với đó là HDG (Hà Đô) và HPX (Hải Phát) với giá trị bán ròng lần lượt 13,3 tỷ và 10,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn cũng bị tự doanh các công ty chứng khoán bán ròng phiên cuối tuần hôm nay như MSN (Masan), DGC (Hóa chất Đức Giang), HSG (Hoa Sen), KDH (Khang Điền), VJC (Vietjet Air), OCB (Ngân hàng Phương Đông), NKG (Thép Nam Kim)…

Trong phiên hôm nay, chỉ số VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 0,93 điểm (-0,07%), hiện cố định ở 1.240,71 điểm; HNX-Index giảm 1 điểm (-0,32%), xuống 307,02 điểm và UPCoM-Index giảm 0,47 điểm (-0,5%), đóng cửa ở 94,11 điểm.

Toàn thị trường ghi nhận 523 cổ phiếu tăng giá, 467 mã giảm giá và 201 mã giữ tham chiều.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ghi nhận xu hướng giảm trong hôm nay với tổng giá trị cổ phiếu khớp lệnh và thỏa thuận toàn thị trường đạt 14.921 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ đạt 11.526 tỷ đồng.

P.T

Bài liên quan

Tin mới

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm giữa Việt Nam và Ấn Độ
Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm giữa Việt Nam và Ấn Độ

Theo thông tin của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, tại Trung tâm Triển lãm India Expo Center, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã diễn ra Hội chợ về nguyên liệu dược phẩm và máy móc thiết bị (CPHI & PMEC Ấn Độ 2022).

Ông Lê Duy Minh được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài chính TP. HCM
Ông Lê Duy Minh được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài chính TP. HCM

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. HCM đã trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP. HCM làm giám đốc Sở Tài chính Thành phố.

Cơ hội kết nối doanh nghiệp hai nước Việt - Nga
Cơ hội kết nối doanh nghiệp hai nước Việt - Nga

Triển lãm Việt - Nga là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ. Triển lãm Việt – Nga 2022 (EXPO-RUSSIA VIETNAM 2022) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 07-09/12.

Yêu cầu báo cáo tình hình tiền lương, thưởng Tết đối với người lao động trước ngày 25/12
Yêu cầu báo cáo tình hình tiền lương, thưởng Tết đối với người lao động trước ngày 25/12

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố phải báo cáo tình hình tiền lương và thưởng Tết của doanh nghiệp đối với người lao động trước ngày 25/12.

Bắt tạm giam Giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Lục Ngạn
Bắt tạm giam Giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Lục Ngạn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lục Ngạn.

Bắc Ninh đẩy mạnh thích ứng linh hoạt trong thu hút đầu tư
Bắc Ninh đẩy mạnh thích ứng linh hoạt trong thu hút đầu tư

Cùng với nhiều hoạt động mở cửa, thích ứng trong phát triển kinh tế, hoạt động thu hút đầu tư và quảng bá được Bắc Ninh đẩy mạnh theo hướng thích nghi với tình hình mới.