Cụ thể, thực hiện đợt kiểm tra cao điểm, trong hai ngày từ 3/2 đến 4/2/2026, Đội Quản lý thị trường số 7 phối hợp chặt chẽ với Công an xã Thanh Thủy và Hải quan cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy tổ chức kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
Qua quá trình kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện 2 cơ sở đang kinh doanh các mặt hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm được xác định là 8.070.000 đồng. Tại thời điểm làm việc, các chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Đội Quản lý thị trường số 7 đã thiết lập hồ sơ và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở kinh doanh nói trên với tổng số tiền phạt là 8.000.000 đồng. Đồng thời, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm, đảm bảo không để hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường.
Đại diện Đội Quản lý thị trường số 7 cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn để tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát. Bên cạnh công tác xử lý vi phạm, Đội sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành của các hộ kinh doanh, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết.
Thành Nam























