Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm so với đồng EUR và bảng Anh, nhưng lại tăng so với đồng yên Nhật khi các nhà giao dịch đánh giá kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất và quay lại tập trung vào các chính sách tài khóa của Mỹ.

Biến động trên thị trường tiền tệ tương đối nhẹ sau khi đồng bạc xanh sụt giảm mạnh sau thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Iran.

Trước đó, đồng USD đã tăng giá vào tuần trước do lo ngại căng thẳng leo thang tại Trung Đông, nhưng sau đó nhanh chóng lao dốc trong tuần này.

Đồng USD cũng suy yếu do kỳ vọng gia tăng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất thêm trong năm nay.

Theo ông Englander, khả năng cao là thời hạn này sẽ được gia hạn nhằm tránh sự biến động trên thị trường, trong bối cảnh Quốc hội Mỹ cũng đang làm việc để thông qua dự luật thuế và chi tiêu vào khoảng thời gian đó. Nếu việc tạm hoãn áp thuế được kéo dài, điều này sẽ tích cực cho tài sản rủi ro và có thể gây áp lực giảm giá nhẹ lên đồng USD.

Đồng USD tăng 0,18% lên 145,17 Yên Nhật.

Đồng EUR tăng 0,43% lên 1,1658 USD, mức cao nhất kể từ tháng 10-2021.

Đồng bảng Anh tăng 0,33% lên 1,3659 USD, mức cao nhất kể từ tháng 1-2022.

Đồng franc Thụy Sĩ duy trì gần mức cao nhất trong 10 năm rưỡi, giao dịch ở 0,804 USD.

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 26/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 25.055 đồng.

Tỷ giá USD tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức: 23.853 đồng - 26.257 đồng.

Thu Trang