Việt Nam có 3 phim giành giải thưởng tại Liên hoan phim Toronto và châu Á - Thái Bình Dương

16:19:00 21/09/2018

THCL - Tại LHP Toronto lần thứ 43 từ ngày 6-16/9, điện ảnh Việt Nam vinh dự có 3 phim giành được 4 giải thưởng tại Liên hoan phim (LHP) Toronto (Canada) và LHP châu Á - Thái Bình Dương. Trong đó bộ phim đầu tay của nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh “Người vợ ba” đã đạt giải NETPAC tại LHP Toronto 2018.

Diễn viên Trà My thủ vai Mây trong phim "Người vợ ba"

“Người vợ ba” được công chiếu trong hạng mục “Khám phá” (Discovery) dành cho các tài năng mới.

Bộ phim lấy bối cảnh Việt Nam thế kỷ XIX kể câu chuyện một cô gái 14 tuổi tên Mây về làm vợ ba của một địa chủ. Khi mang thai, Mây tin rằng nếu sinh được con trai, địa vị của cô sẽ được nâng cao. Tuy nhiên, một biến cố xảy ra khiến mọi chuyện phức tạp và cô cũng không hề nghĩ rằng những khát vọng thầm ẩn giấu trong tâm hồn mình sẽ có ngày buộc cô phải lựa chọn giữa một cuộc sống an phận và sự tự do.

Nói về bộ phim của mình nữ đạo diễn chia sẻ: "Tôi lớn lên ở Việt Nam, một xã hội mà truyền thống, lịch sử và cộng đồng được đề cao hơn sự độc lập cá nhân. Bộ phim này là câu chuyện về sự trưởng thành, tình yêu và khám phá bản thân trong thời đại mà phụ nữ ít khi được cất tiếng”.

Bộ phim được Mạng lưới các nhà phê bình phim châu Á-Thái Bình Dương trao giải “Phim châu Á hay nhất”.

Sau LHP Toronto, vào cuối tháng 9 này, “Người vợ ba” sẽ tham gia tranh giải chính thức tại LHP Saint Sebastien (Tây Ban Nha).

Trước đó, đầu tháng 9, điện ảnh Việt Nam tham dự LHP châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 58 tổ chức ở Đài Loan (Trung Quốc) với 5 phim là "Đảo của dân ngụ cư", "Cô Ba Sài Gòn", "Em chưa 18", "Cô gái đến từ hôm qua" và "Khi con là nhà". Khi công bố giải thưởng chính thức, điện ảnh Việt Nam được xướng tên 3 lần.

Cụ thể, phim “Đảo của dân ngụ cư” của nữ đạo diễn Hồng Ánh đoạt 2 giải thưởng bao gồm: Giải "Best Story - Câu chuyện sáng tạo nhất" và diễn viên nữ chính Ngọc Thanh Tâm được vinh danh tại hạng mục “Special Jury Award - Giải Đặc biệt của Ban giám khảo” dành cho diễn viên xuất sắc.

Ngọc Thanh Tâm nhận "Giải đặc biệt của Ban Giám khảo” dành cho diễn viên xuất sắc

Bên cạnh đó, bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” của đạo diễn Trần Bửu Lộc và Kay Nguyễn, một bộ phim về đề tài thời trang, giành được giải “Trang phục đẹp nhất”.

Hằng Vương

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành