Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Việt Nam phát triển tư vấn online trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm

Mới đây, Công ty CP Công nghệ và Truyền thông Samo phối hợp với Trung tâm Giao dịch công nghệ thông tin và truyền thông (Sở Thông tin và Truyền Thông Hà Nội), Hội Truyền thông TP. Hà Nội và Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức Online áp dụng công nghệ mới.

THCL Mới đây, Công ty CP Công nghệ và Truyền thông Samo phối hợp với Trung tâm Giao dịch công nghệ thông tin và truyền thông (Sở Thông tin và Truyền Thông Hà Nội), Hội Truyền thông TP. Hà Nội và Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức Online áp dụng công nghệ mới.

Nhận xét về mô hình dịch vụ này, phó tổng giám đốc Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered tại Việt Nam, ông Amit Malhotra cho biết: Việt Nam là một thị trường phù hợp để phát triển thương mại điện tử trong lĩnh vực tài chính. Dịch vụ tư vấn bán lẻ tài chính online là ý tưởng rất mới ở Việt Nam. Hơn 120.000 khách hàng của Standard Chartered hiện đều được phục vụ qua mạng ngân hàng số nên Standard Chartered rất quan tâm đến mô hình Thebank. Hơn 1 năm qua, Standard Chartered đã là đối tác của Thebank trong một số dự án và sẽ tiếp tục có những hợp tác mới.

Đối tượng mục tiêu hướng tới của Online FinFair Vietnam 2017 là người tiêu dùng đang có nhu cầu về các sản phẩm tài chính như mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khoẻ, vay tín chấp, vay thế chấp, làm thẻ tín dụng… Trong đó, tập trung vào phân khúc khách hàng là những người làm công việc có tiếp xúc nhiều với mạng Internet như nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh, các bạn trẻ là những người có mức thu nhập khá trở lên.

Theo ông Nguyễn Thành Đạt, Giám đốc Công ty CP Công nghệ và Truyền thông Samo, trong khuôn khổ sự kiện, sẽ có 6 chương trình toạ đàm trực tuyến với các chủ đề: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khoẻ, thẻ tín dụng, vay thế chấp và vay tín chấp, an toàn cho thẻ tín dụng. Toàn bộ các buổi tọa đàm sẽ được thực hiện trực tuyến trên Internet.

Kỳ vọng, sự kiện sẽ kết nối khoảng 1 triệu người có nhu cầu tiêu dùng đến hơn 30 nhà cung cấp và 11.000 tư vấn viên tài chính, thông qua các công cụ kết nối hệ thống chat trực tuyến do TheBank phát triển như clip giới thiệu sản phẩm, gian hàng trưng bày sản phẩm, các công cụ tương tác trực tuyến khác.

Bản chất của dịch vụ Thebank là kết nối các ngân hàng, dịch vụ tài chính, bảo hiểm với người tiêu dùng có nhu cầu, thông qua hệ thống tư vấn giúp hai bên tiết kiệm thời gian hơn, hiệu quả hơn và giảm chi phí tiền mặt cho 2 phía. Người tiêu dùng có thể cùng lúc trao đổi trực tuyến với nhiều nhà cung cấp để có thể so sánh quyền lợi liên quan đến sản phẩm như lãi suất ngân hàng, sản phẩm bảo hiểm thích hợp, có thể tiếp xúc chia sẻ với các chuyên gia tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bản thân và gia đình.

Theo bà Phạm Thị Thanh Hà, Tổng thư ký Hội Truyền thông TP. Hà Nội, mô hình này cũng đã được tổ chức thành công tại Ấn Độ, các nước châu Âu và nhiều quốc gia khác. Với mô hình này, có thể hỗ trợ và thay thế dần các mô hình xúc tiến thương mại truyền thống vốn chi phí tốn kém của các doanh nghiệp, xây dựng một kênh ngắn hơn, nhanh hơn giữa người tiêu dùng và nhà cung cấp dịch vụ sản phẩm, không chỉ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, mà có thể mở rộng ra các loại hình dịch vụ khác.

Lâm Bình

Bài liên quan

Tin mới

Sản phẩm Trà xạ đen Protea bị cảnh báo vi phạm luật quảng cáo
Sản phẩm Trà xạ đen Protea bị cảnh báo vi phạm luật quảng cáo

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế: Cục ra thông báo cảnh báo người tiêu dùng nên cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà xạ đen Protea trên mạng xã hội.

Cảnh báo sản phẩm Enzylim vi phạm quy định về quảng cáo
Cảnh báo sản phẩm Enzylim vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh bảo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Enzylim trên website http://www.songvuikhoe24h.online/ vi phạm quy định về quảng cáo.

Đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô điện
Đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô điện

Chính phủ đề nghị sửa đổi nội dung liên quan đến biểu thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô điện theo hướng giảm từ 5% đến 12% thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt so với mức hiện hành trong 5 năm đầu.

Đồng Nai đề xuất xin thực hiện 02 dự án đường sắt trị giá hơn 90.000 tỷ đồng
Đồng Nai đề xuất xin thực hiện 02 dự án đường sắt trị giá hơn 90.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Đồng Nai mới có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất xin là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm – sân bay Long Thành và dự án đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu.

Việt Nam đang đàm phán nguồn vaccine Covid-19 tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi
Việt Nam đang đàm phán nguồn vaccine Covid-19 tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi

Trả lời báo chí sáng nay, ngày 08/12, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: Từ khi xuất hiện dịch Covid-19, Việt Nam đã rất tích cực tìm kiếm nguồn vaccine khác nhau như đặt mua, ngoại giao vaccine, kêu gọi các quốc gia, các nhà tài trợ, các công ty.

TP. HCM chính thức hoãn kế hoạch cho học sinh lớp 1 đến trường
TP. HCM chính thức hoãn kế hoạch cho học sinh lớp 1 đến trường

Theo chỉ đạo khẩn về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. HCM, Thành phố quyết định tạm thời chưa thực hiện dạy học trực tiếp với học sinh lớp 1 và trẻ mầm non 5 tuổi.