Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Vinamilk trúng thầu chương trình 'Sữa học đường'

09:36:00 28/11/2018

THCL - Ngày 27/11, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã công bố Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk là đơn vị trúng thầu chương trình “Sữa học đường”. Theo đó, dự kiến thời gian áp dụng chương trình này từ 1/1/2019.

Trước đó, để đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng tên hãng sữa cung cấp cho chương trình “Sữa học đường” tại địa bàn Hà Nội, từ ngày 10/10/2018, Sở GD&ĐT Hà Nội đã mở thầu chương trình “Sữa học đường” theo đúng trình tự thủ tục và các văn bản quy định về đấu thầu, yêu cầu của hồ sơ mời thầu, nội dung trong hồ sơ dự thầu. Có 3 đơn vị chính thức tham gia đấu thầu là Vinamilk, một công ty con của TH True milk và công ty Thịnh Anh.

(Ảnh minh họa)

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngày 23/11, Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành Quyết định số 2484/QĐ-SGDĐT về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 1 về mua sữa thuộc chương trình “Sữa học đường”.

Theo đó, công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk (địa chỉ số 10, Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, TP Hồ Chí Minh) là đơn vị trúng thầu, với tỷ lệ hỗ trợ của đơn vị trúng thầu là 23%. Mức hỗ trợ này cao hơn so với mức mời thầu của Sở GD&ĐT Hà Nội là 3%. Đơn giá trúng thầu 1 hộp sữa là 6.286 đồng.

Qua lắng nghe ý kiến của đại diện các sở và UBND quận, huyện, thị xã, các phòng giáo dục và đào tạo và nhà trường, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý ấn định, chương trình “Sữa học đường” tại các nhà trường trên địa bàn TP. Hà Nội sẽ chính thức được thực hiện từ ngày 1/1/2019.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội hoàn thiện và ký hợp đồng khung với đơn vị cung ứng sữa trong tháng 11/2018; phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, ban hành các văn bản hướng dẫn quy trình thực hiện chương trình “Sữa học đường” tại các nhà trường, trong đó nêu rõ những quy định về kho chứa, phương án tiếp nhận và bảo quản, tổ chức uống, quy trình uống, cách xử lý vỏ hộp, công tác kiểm tra, giám sát...

Theo yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND TP. Ngô Văn Quý, việc tập huấn cho cán bộ, giáo viên các nhà trường tại tất cả các quận, huyện, thị xã về triển khai chương trình phải được hoàn thành trước ngày 10/12/2018. Trong đó, các nhà trường và đơn vị liên quan được yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phấn đấu có trên 90% số học sinh mầm non và tiểu học thuộc đối tượng thụ hưởng tham gia chương trình “Sữa học đường”.

Đề án chương trình “Sữa học đường” đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt, bắt đầu triển khai từ năm học 2018 - 2019 đến hết năm 2020, với mục tiêu có trên 90% số trẻ em mẫu giáo và học sinh (HS) tiểu học được uống sữa; 100% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ của những trẻ tham gia uống sữa được truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng... Mức giá sữa dự kiến tối đa là 6.800 đồng/hộp có dung tích 180ml và không tăng giá trong suốt thời gian triển khai chương trình "Sữa học đường". Để thực hiện chương trình này, ngân sách TP hỗ trợ 30%, DN cung cấp sữa hỗ trợ 20%, phụ huynh HS đóng góp 50%. Như vậy, mỗi phụ huynh đóng góp không quá 3.400 đồng/hộp sữa.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành