Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Công ty cung cấp thực phẩm thối hỏng vào trường học?

Phụ huynh trường tiểu học Lý Nhân phát hiện xe rau củ được Công ty TNHH – Thiết bị giáo dục Tam Phúc (địa chỉ tại Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc) cung cấp cho nhà trường nhằm phục vụ bữa ăn bán trú cho học sinh trường này có dấu hiệu thối hỏng.

Phụ huynh bức xúc vì chất lượng thực phẩm

Khoảng 16h ngày 12/09, khi đến đón con tại trường Tiểu học xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc một phụ huynh khi thấy xe trở thực phẩm đi vào bếp nhà trường đã tiến đến xem. Tò mò xem con em mình ăn gì, phụ huynh học sinh lật xe trở rau củ quả ra thì hoảng hốt phát hiện nhiều rau củ quả thối, hư hỏng đang được sử dụng làm nguyên liệu nấu ăn cho con em mình.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lo lắng và bức xúc trước xe thực phẩm thôi nói trên, hàng trăm phụ huynh học sinh đã kéo đến Trường tiểu học lý nhân và yêu cầu nhà trường làm rõ.

Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Công ty cung cấp thực phẩm thối hỏng vào trường học? - Hình 1

Phụ huynh bắt quả tang thực phẩm thối hỏng cung cấp vào nhà trường (Ảnh cắt từ clip)

Nhiều phụ huynh học sinh đã quay lại clip về xe trở số thực phẩm bẩn hư hỏng nói trên. Trong clip do những phụ huynh học sinh ghi lại việc phát hiện xe chở thực phẩm bẩn, ôi thiu và không an toàn vào trường tiểu học khiến dư luận bức xúc.

Chị Nguyễn Thị Tr (phụ huynh) có con đang học trong Trường tiểu học Lý Nhân bức xúc: “Khi tôi lật đống thực phẩm trong xe tải thì không thể tin là con tôi lại phải ăn những thứ đồ bẩn và thối này. Ở nhà, những thứ hoa quả hư hỏng này chỉ đem vứt cho lợn, nhưng không biết tại sao họ lại nhẫn tâm đem chúng để chế biến thành đồ ăn cho con em tôi”.

Anh Nguyễn Văn Chung, người có mặt tại trường thời điểm phát hiện xe chở thực phẩm bẩn vào Trường tiểu học Lý Nhân kể lại: “Khi thấy người trở xe thực phẩm vào trường, chúng tôi đến xem phát hiện rau củ quả thối nên đã giữ xe lại và báo cáo nhà trường. Ngay sau đó, người trở số thực phẩm nói trên đến trường đã bỏ chạy. Quan sát thì thấy, các lại rau xanh thì đã nát, củ quả có nhiều loại bị dập, hư hỏng và có dấu hiệu phân hủy. Chúng tôi rất bất bình nên yêu cầu nhà trường phải làm rõ.

Nhiều phụ huynh cho biết, xe chở thực phẩm bao gồm: Bí thối, rau ôi đã có nhớt, trứng ung, nước mắm loại bét, su su hỏng đã mọc rễ… thậm chí có loại quả còn được cho là có dòi ở trong vì đã thối rữa là những gì mà clip đã ghi lại. Rất nhiều phụ huynh học sinh đã tập trung ở trường để tận mắt thấy sự việc và không khỏi bất bình với sự việc nói trên.

Việc con em của họ phải đóng tiền mà phải dùng thực phẩm bẩn, không an toàn khiến các phụ huynh rất bất bình cho rằng thực phẩm này chỉ dùng cho lợn, vứt đi không ai lấy. Có người đã đập thử một quả trứng, bằng mắt thường cũng có thể thấy quả trứng này rất loãng, lòng đỏ đã nát, dấu hiệu của việc trứng đã hỏng.

Khi bị phụ huynh phát hiện, người chở thực phẩm bẩn, không an toàn đã bỏ trốn, bỏ lại xe thực phẩm giữa sân trường. Được biết, trước đó phụ huynh đã phản ánh tới nhà trường việc ăn uống của học sinh không được đảm bảo.

Nhà trường có trách nhiệm?

Liên quan đến vụ việc phát hiện xe trở thực phẩm bẩn bị phát hiện tuần vào trường tiểu học Lý Nhân, chúng tôi đã liên hệ với ông Phí Đăng Chiến – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Nhân để tìm hiểu vụ việc.

Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Công ty cung cấp thực phẩm thối hỏng vào trường học? - Hình 2

Ông Phí Đăng Chiến - Phó hiệu trưởng nhà trường trao đổi với phóng viên

Theo ông Chiến “Những năm trước, nhà trường vẫn tự mua đồ và nấu ăn cho các cháu học bán trú. Nhưng năm nay, vì công việc nhiều nên có hợp đồng với Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tam Phúc để nấu ăn cho các cháu bán trú. Hợp đồng ký ngày 11/09, chỉ cách ngày xảy ra sự việc đúng 1 hôm.

Phía công ty mới nấu ăn từ hôm kia và ký trọn gói cung cấp bữa ăn cho học sinh bán trú trong trường. Hợp đồng giữa nhà trường với công ty là 12.500đ/ suất trong khoảng 220 – 240 suất ăn.

Ngày 11/09, phía công ty đã nấu ăn 1 bữa, nhà trường xuống kiểm tra thì phát hiện nhiều rau củ có dấu hiệu ông châm và đã nhắc nhở phía công ty cung cấp thực phẩm đảm bảo chất lượng. Thế nhưng, ngày qua thì phía công ty lại cung cấp số thực phẩm như vậy khiến phụ huynh học sinh rất bức xúc”.

Sau đó, xe chở thực phẩm nói trên bị niêm phong và đưa lên UBND xã Lý Nhân. Phụ huynh học sinh và UBND xã cũng đã làm việc ngày chiều hôm qua. Hiện Công an huyện đã vào cuộc để làm rõ vụ việc nói trên. Ngày hôm nay, nhà trường không tổ chức nấu ăn, nên các cháu học bán trú về sinh hoạt ở nhà”. – Ông Chiến cho biết thêm.

Được biết, Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tam Phúc không chỉ ký kết hợp đồng cung cấp thực phẩm với Trường tiểu học Lý Nhân và còn kết với nhiều trường khác như: Trường tiểu học Vĩnh Ninh, Cao Đại, Tuân Chính và nhiều trường trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Ông Vũ Đức Kim (Chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh tường) cho biết, ngay sau khi nắm được nội dung sự việc, huyện đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, lấy mẫu thực phẩm mang đi xét nghiệm, tạm dừng hoạt động của công ty đã cung cấp thực phẩm vào các trường tiểu học trên địa bàn, đồng thời, chấn chỉnh vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường có học sinh bán trú.

Hiện vụ việc đang được CA huyện Vĩnh Tường điều tra và làm rõ.

Tuấn Anh

Bài liên quan

Tin mới

Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%
Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%

Thông tin trên được các chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Standard Chartered đưa ra trong ​​báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam.

Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế
Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế

Đó là khẳng định của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbink. Theo Trợ lý, lòng tin mạnh mẽ giữa hai nước, đồng thời khẳng định Mỹ đầu tư vào sự thành công của Việt Nam. Ông Kritenbrink nói Mỹ "rất tôn trọng Việt Nam".

Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng
Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng

Đó là khẳng định của Giám đốc Hội đồng thương mại Canada-Việt Nam Julie Nguyen và Giáo sư kinh doanh Luis Silva tại Trường Centennial College ở Toronto trong bài viết "Cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam: Đường tới tăng trưởng kinh tế" đăng trên tạp chí Ottawa Life.

Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến
Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến

Đối với công tác điều hành giá mặt hàng quan trọng, thiết yếu khác, các bộ, ngành, địa phương chủ động tổ chức theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý để có biện pháp điều hành phù hợp, kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã
Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) vừa phối hợp với cơ quan chức năng tại cửa khẩu bắt giữ 01 đối tượng có lệnh truy nã của Công an thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận). Đây là đối tượng có liên quan trong vụ việc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nam Định sẵn sàng đón nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)
Nam Định sẵn sàng đón nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)

Vừa qua, tại thành phố Nam Định, Hiệp hội Thương mại Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam tổ chức hội nghị kêu gọi, xúc tiến đầu tư vào các tỉnh Nam Định, Thái Bình.