Vụ cháy bệnh viện: Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh kiểm tra toàn diện

19:14:00 29/01/2018

THCL - Ngày 29/1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra lệnh kiểm tra công tác cứu hỏa tại toàn bộ các cơ quan của nhà nước và tư nhân, đồng thời yêu cầu áp dụng những biện pháp kiểm tra mới nhằm đảm bảo an toàn cho những cơ sở này.

Hiện trường vụ cháy

Lệnh trên của Tổng thống Hàn Quốc được đưa ra sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại bệnh viện Sejong ở thành phố Miryang hôm 26/1 làm ít nhất 38 người chết và khoảng 150 người bị thương.

Trao đổi với các trợ lý, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh người dân Hàn Quốc rất đau buồn vì có nhiều người thương vong trong vụ hỏa hoạn này.

Nguyên nhân chính gây hỏa hoạn xuất phát từ quá khứ, khi các cơ quan chức năng chưa chú trọng tới các biện pháp đảm bảo an toàn mà chỉ tập trung thúc đẩy tăng trưởng đối ngoại.

Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh trách nhiệm thuộc về tất cả và hiện là lúc cần chính quyền trung ương, chính quyền địa phương cũng như mọi người dân, mọi chính đảng phải hợp lực để ngăn chặn những thảm họa tương tự tái diễn.

Cũng theo người đứng đầu nhà nước Hàn Quốc, việc kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ quan của nhà nước và tư nhân phải được thực hiện một cách cẩn thận và định kỳ.

Ngoài ra, Chính phủ cũng cần cân nhắc việc bắt buộc các cơ quan lớn phải tổ chức diễn tập cứu hỏa để có thể phản ứng nhanh trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Như TH&CL đã đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 7h30 sáng 26/1 tại phòng cấp cứu, tầng 1, bệnh viện Sejong, thành phố Miryang, cách Thủ đô Seoul khoảng 380 km về phía đông nam, Yonhap dẫn thông tin từ nhà chức trách.

Sau khi vụ việc xảy ra, trong cuộc họp khẩn cấp với các quan chức cấp cao, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã hối thúc lực lượng chức năng nhanh chóng thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại của vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại bệnh viện Sejong ở thành phố Miryang.

Theo lực lượng cứu hỏa, hầu hết các nạn nhân thiệt mạng do hít phải khí độc. Ngọn lửa không lan sang các tầng khác và đã được khống chế sau 3 giờ.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết chập điện có thể là nguyên nhân dẫn tới thảm họa này.

Lê Quyên

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành