Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vụ cháy nhà xưởng khiến 8 người tử vong: Hà Nội yêu cầu kiểm điểm hàng loạt cơ quan

UBND TP. Hà Nội yêu cầu UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Trung Văn kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến vụ cháy nhà xưởng khiến 8 người tử vong xảy ra vào ngày 12/4/2019 vừa qua.

Vụ cháy nhà xưởng khiến 8 người tử vong: Hà Nội yêu cầu kiểm điểm hàng loạt cơ quan - Hình 1

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân tử vong ra ngoài hiện trường ngày12/4

UBND TP yêu cầu Công an thành phố khẩn trương tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, các nhân có vi phạm theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Hà Nội yêu cầu Công an thành phố, UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Trung Văn nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy PCCC và cứu nạn, cứu hộ trong vụ cháy vừa qua. Việc kiểm điểm trách nhiệm báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy và UBND TP Hà Nội trước ngày 30/5/2019.

Bên cạnh đó, TP. Hà Nội yêu cầu, lực lượng PCCC cần đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn TP; chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương hướng dẫn, đôn đốc các gia đình, các đơn vị, nhất là các đơn vị có nguy cơ cháy, nổ cao xây dựng phương án thoát hiểm và xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ cháy nghiêm trọng nói trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Vụ cháy nhà xưởng khiến 8 người tử vong: Hà Nội yêu cầu kiểm điểm hàng loạt cơ quan - Hình 2

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo tại hiện trường

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an TP. Hà Nội tổng kiểm tra, rà soát, đánh giá lại điều kiện, tiêu chuẩn, khả năng PCCC đối với toàn bộ các lĩnh vực, cơ sở trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong trường hợp cần thiết, tiến hành các biện pháp cưỡng chế hoặc xử lý hình sự theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng cố tình vi phạm hoặc vi phạm nghiêm trọng các quy định về PCCC để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC trên địa bàn thành phố.

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 2h15 sáng 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy 4 nhà xưởng trong khu vực. Cơ quan chức năng xác định có 8 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy.

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Vietjet khôi phục đường bay thẳng duy nhất giữa Đà Lạt và Băng Cốc với giá chỉ từ 360.000 đồng
Vietjet khôi phục đường bay thẳng duy nhất giữa Đà Lạt và Băng Cốc với giá chỉ từ 360.000 đồng

Vietjet Thái Lan hôm nay mở lại đường bay thẳng duy nhất kết nối Đà Lạt với thủ đô Băng Cốc của xứ Chùa Vàng sau gần 03 năm tạm ngưng vì đại dịch.

Bùng nổ ưu đãi lên tới 30 tỷ đồng cùng lãi suất hấp dẫn 9,6% tại KienlongBank
Bùng nổ ưu đãi lên tới 30 tỷ đồng cùng lãi suất hấp dẫn 9,6% tại KienlongBank

Ưu thế với lãi suất hấp dẫn lên tới 9,6%/năm, khách hàng gửi tiết kiệm tại KienlongBank cũng sẽ được tặng ngay tiền mặt 0,5%. Ngân hàng giành đặc quyền tri ân khách hàng gửi tiết kiệm với tổng giá trị quà tặng lên tới 30 tỷ đồng.

Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay dịp cuối năm
Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay dịp cuối năm

Kể từ khi Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành, các ngân hàng thương mại cũng đồng loạt tăng lãi suất huy động. Tuy nhiên thời gian gần đây để kích cầu tín dụng cuối năm các ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất cho vay.

Tiền Giang tăng cường quản lý việc buôn bán, sử dụng thuốc thú y thủy sản trong nuôi trồng thủy sản
Tiền Giang tăng cường quản lý việc buôn bán, sử dụng thuốc thú y thủy sản trong nuôi trồng thủy sản

UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành công văn về việc triển khai thực hiện tăng cường công tác quản lý buôn bán, sử dụng thuốc thú y thủy sản trong nuôi trồng thủy sản.

Dân số tăng vì tiêu chí quy hoạch đô thị
Dân số tăng vì tiêu chí quy hoạch đô thị

PGS.TS. Đỗ Tú Lan, nguyên Phó Cục trưởng Cục Phát triển đô thị chia sẻ về thực trạng “thổi phồng” dân số của các địa phương. Theo PGS.TS. Đỗ Tú Lan, nếu làm phép cộng tất cả các dự báo dân số của các đô thị Việt Nam thì dân số sẽ là 150 triệu dân - lớn hơn dân số của cả nước hiện nay, chỉ gần 100 triệu dân.

Trao tặng 20.000 cây xanh cho huyện Mù Cang Chải
Trao tặng 20.000 cây xanh cho huyện Mù Cang Chải

Tập đoàn Stavian đã tổ chức Lễ Trao tặng 20.000 cây giống cho huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đây tiếp tục là một trong những nỗ lực khác của Stavian trong hoạt động bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững và kiến tạo tương lai xanh.