Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vụ thuốc ung thư giả VN Pharma: Bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm của tất cả 7 bị cáo

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng 20/5, Toà án Nhân dân cấp cao TP. HCM đã tuyên bản án phúc thẩm đối với các bị cáo trong vụ án Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh xảy ra tại Công ty Cổ phần VN Pharma.

Theo đó, HĐXX cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo của tất cả 7 bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm mà TAND TP. HCM đã tuyên trước đó. HĐXX nhận định hành vi của nhóm người này đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền được dùng thuốc chất lượng và điều trị bệnh của bệnh nhân. 

Bản thân những bị cáo này đã tiếp sức, là cánh tay đắc lực cho Nguyễn Minh Hùng (nguyên Tổng giám đốc VN Pharma) hợp thức hóa hồ sơ, nhập thuốc H-Capita là thuốc điều trị ung thư giả để tuồn vào các bệnh viện bán cho người bệnh ung thư.

Theo cấp phúc thẩm, tòa án sơ thẩm đã xử phạt đúng người, đúng tội, không oan sai; đánh giá đầy đủ và triệt để mức độ phạm tội, vai trò, vị trí của từng bị cáo trong vụ án.

Toà quyết định tuyên y án sơ thẩm với các bị cáo. Ảnh: Đình Trường.Toà quyết định tuyên y án sơ thẩm với các bị cáo (Ảnh: Đình Trường)

Về doanh nhân Ngô Nhật Phương (người bị VKSND TP HCM kiến nghị điều tra, xử lý hành vi làm lộ bí mật nhà nước), do Bộ Công an đã không khởi tố vụ án nên HĐXX cấp phúc thẩm không tiếp tục kiến nghị đối với cá nhân này.

HĐXX đồng ý với quan điểm của đại diện VKS thực hành quyền công tố khi cho rằng, các tình tiết xin giảm nhẹ mà các bị cáo trình bày đã được cấp sơ thẩm xem xét, đa số không có tình tiết nào mới nên tòa giữ nguyên mức hình phạt mà tòa án cấp sơ thẩm đã tuyên.

Trước đó, TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Minh Hùng (SN 1978, nguyên Tổng Giám đốc Công ty VN Pharma) 17 năm tù; Võ Mạnh Cường (SN 1978, Giám đốc Công ty Hàng hải Quốc tế H&C) 20 năm tù về tội "Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh".

Mười bị cáo khác bị tuyên phạt từ 3 năm tù treo đến 12 năm tù giam. Sau khi tòa tuyên án, Nguyễn Minh Hùng không kháng cáo trong khi đó Võ Mạnh Cường và 6 đồng phạm có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Thành lập BHXH TP. Thủ Đức: Đảm bảo hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn mới thành lập

BHXH thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập BHXH Quận 2, BHXH Quận 9 và BHXH quận Thủ Đức trực thuộc BHXH Thành phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Thu thuế qua thương mại điện tử tăng gấp gần 5 lần

Theo Cục thuế Hà Nội, số thuế thu từ các hoạt động thương mại điện tử tăng cao, còn có nhiều cá nhân tự kê khai và nộp thuế lên tới hàng chục tỷ đồng.

1,4 triệu hộ mới thoát nghèo được tiếp tục vay vốn ưu đãi

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định mới về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Theo đó, kể từ ngày 30/3/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ tiếp tục thực hiện giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo, thay vì giải ngân đến hết 31/12/2020 như quy định cũ.

Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội, là động lực nội sinh cho phát triển bền vững

Nhận định rõ quan điểm xuyên suốt của Đảng ta về phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam và những yêu cầu đặt ra trong thời kỳ mới là nội dung được PGS.TS Đào Duy Quát, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ khi Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp diễn ra.

Hải Phòng: Sôi động thị trường hoa, cây cảnh dịp Tết Tân Sửu 2021

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, thời điểm này, thị trường hoa, cây cảnh tại thành phố Hải Phòng bước vào giai đoạn sôi động. Cùng với đó, các dịch vụ “ăn theo” hoa, cây cảnh cũng vô cùng tấp nập.

Hải Phòng: Triển lãm ảnh chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Vừa qua, tại Trung tâm thông tin, triển lãm và điện ảnh TP Hải Phòng, đã diễn ra chương trình khai mạc triển lãm ảnh, tư liệu chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”.