Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xã Diễn Thành (Diễn Châu, Nghệ An): Năm 2016, đạt được nhiều thành tích quan trọng

Năm 2016, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục gặp nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến phức tạp, nhất là rét đậm, rét hại những tháng đầu năm; tình trạng nắng nóng kéo dài; dịch bệnh, sâu bệnh; tình hình cá chết ven biển miền trung, một phần ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân...Song 2016 – một năm đáng nhớ đối với UBND xã Diễn Thành với những gì mà cán bộ và nhân dân cùng nỗ lực.

THCL Năm 2016, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục gặp nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến phức tạp, nhất là rét đậm, rét hại những tháng đầu năm; tình trạng nắng nóng kéo dài; dịch bệnh, sâu bệnh; tình hình cá chết ven biển miền trung, một phần ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống  của người dân...Song 2016 – một năm đáng nhớ đối với UBND xã Diễn Thành với những gì mà cán bộ và nhân dân cùng nỗ lực.

Xã Diễn Thành (Diễn Châu, Nghệ An): Năm 2016, đạt được nhiều thành tích quan trọng - Hình 1Nhiều tuyến đường liên xóm ở Diễn Thành vừa được xây dựng mới

Được sự quan tâm của đảng ủy các cấp, chính quyền, sự nỗ lực của toàn thể nhân dân, ngay từ đầu năm, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, chủ động triển khai thực hiện phấn đấu hoàn thành kế hoạch.

Theo đó, giá trị sản xuất năm 2016, đạt 437.359 triệu đồng, bằng 102,5% kế hoạch năm, tăng tốc độ giá trị sản xuất so với năm trước 11,6%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35.000.0000 đồng/người/năm, đạt 100% kế hoạch. Đây là một con số ấn tượng với một xã chịu nhiều thiệt hại về thiên tai như ở Diễn Thành.

Năm qua, giá trị sản xuất nông lâm ngư nghiệp đạt 98.998,6triệu đồng, bằng 101,2% kế hoạch năm. Cùng với đó là hàng loạt chính sách đổi mới giúpDiễn Thành phát triển, tạo tiền đề cho năm 2017 khởi sắc hơn. Hoạt động dịch nông nghiệp, đã làm tốt các khâu dịch vụ, phục vụ đầy đủ kịp thời các loại vật tư­, phân bón, giống các loại cho nông dân.

Về du lịch biển, có những thay đổi để quản lý hiệu quả nhất.

Đặc biệt là xây dựng nông thôn kiểu mới theo phong trào vận động nhân dân, các đơn vị phát huy mọi nguồn lực xây dựng, chính trang hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn, giữ vững xã đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới.

Không chỉ đề cao phát triển kinh tế, xã Diễn Thành còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên các phư­ơng tiện thông tin đại chúng thường xuyên, liên tục về chủ trư­ơng, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nư­ớc, cũng như các quy định của địa phương.

Ba trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, không ngừng nâng cao chất l­ượng giáo dục toàn diện, thực hiện tốt cuộc vận động“Học tập và làm theo tấm gư­ơng đạo đức Hồ Chí Minh”.

Xã Diễn Thành đã thực hiện tốt chính sách xóa đói giảm nghèo, cho vay vốn đối với người nghèo, các dịch vụ khác đã giải quyết nhiều lao động có việc làm có thu nhập khá; thành lập tổ vay vốn ở các tổ chức, tạo điều kiện đi xuất khẩu lao động cho 45 người và nhiều lao động làm việc trong các khu công nghiệp khác...

Tuy nhiên, bên cạnh những gì mà xã Diễn Thành đạt được, còn nhiều khó khăn cần phải khắc phục và vượt qua trong năm 2017.

Năm 2017, việc đặt mục tiêu kế hoạch để đạt được là điều nhất thiết: Tạo việc làm mới từ 300 lao động trở lên; tỷ lệ hộ nghèo <3%; tỷ lệ gia đình văn hóa >80%; giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên <23%; tỷ lệ hộ dân dùng nước hợp vệ sinh 100%; tỷ lệ hộ dân dùng nước sạch 70%; tỷ lệ thu gom rác thải rắn 100%...

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chỉ đạo HTX làm tốt công tác dịch vụ, cung cấp giống, vật tư đảm bảo chất lượng, chấp hành tốt lịch thời vụ.

Tạo cơ chế thuận lợi cho phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ, chế biến nông sản xuất khẩu, sản xuất VLXD, mộc dân dụng, dịch vụ cơ khí, dịch vụ du lịch biển, chợ, phát triển ngành nghề, thu hút nhiều dự án phát triển khu du lịch biển, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Về văn hóa - xã hội, xã sẽ tăng cư­ờng công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh, đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trư­ờng, truyền thông giáo dục sức khỏe, đẩy mạnh xã hội hóa về y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm.

 2017 sẽ là một năm đầy thách thức – rất cần sự nỗ lực của mọi tâng lớp nhân dân. Tin rằng, xã Diễn Thành sẽ có những bứt phá nhằm mang lại  nhiều thành công.

Hoàng Sơn

Bài liên quan

Tin mới

BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu
BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu tại Hội thảo “Thúc đẩy khoa học công nghệ cho doanh nghiệp” do Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.

Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022
Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị và các địa phương trong tỉnh tổ chức triển khai một số hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022 với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai” trong tháng 05/2022.

Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí và trồng cây dược liệu trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, giai đoạn 2022-2030.

Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc
Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 16/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.550 ca mắc Covid - 19 mới tại 48 tỉnh, thành phố. Trong ngày ghi nhận 02 ca tử vong và số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 4.723 ca.

Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội
Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội

Thông tin từ Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội: Đội Cảnh sát hình sự trực thuộc đơn vị này vừa triệt phá một cơ sở chuyên sản xuất, làm giả các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ các loại.

Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022
Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022

Hội chợ Du lịch & Lữ hành Nam Á (SATTE - South Asia’s Travel & Tourism Exchange) lần thứ 29 được tổ chức bởi Bộ Du lịch, Chính phủ Ấn Độ, Ủy ban Du lịch Quốc gia và Quốc tế, các Hiệp hội và doanh nghiệp du lịch và thương mại Ấn Độ và Quốc tế cùng nhiều tổ chức khác sẽ chính thức mở cửa từ ngày 18 đến ngày 20/5/2022 tại Trung tâm triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, Delhi-NCR.