Xử lý sim rác: “Không để tình trạng vừa đá bóng, vừa thổi còi"!

07:09:00 18/11/2017

THCL - Trả lời chất vấn của đại biểu Dương Tấn Quân (Bà Rịa - Vũng Tàu) về sim rác, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định Bộ Thông tin Truyền thông đã tăng cường quản lý, đưa ra nhiều biện pháp, cụ thể như yêu cầu đăng ký tên cho sim điện thoại...

Bộ Thông tin Truyền thông cũng tăng cường xử lý sim kích hoạt sẵn trên hệ thống; trong một năm thu hồi khoảng 30 triệu sim kích hoạt sẵn nên lượng tin nhắn rác, sim rác đã giảm mạnh. Hiện nay, có khoảng 130 triệu sim, lớn hơn rất nhiều so với dân số. Bộ tiếp tục yêu cầu các nhà mạng cam kết xử lý sim rác và thực hiện các chế tài cần thiết để siết chặt quản lý.

Về xử lý sim rác, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông cho biết thêm, Bộ đã xử lý vi phạm của các doanh nghiệp viễn thông, kể cả VinaPhone, MobiFone. Trước đây, cơ quan chức năng chỉ có chế tài với đại lý nên tình trạng sim rác không được giải quyết triệt để. Theo quy định mới thì các nhà mạng cũng phải có trách nhiệm và bị xử lý nếu có sai phạm về quản lý sim.

"Sai phạm xuất phát từ đại lý cũng xử lý doanh nghiệp và xử lý cả trách nhiệm lãnh đạo Vinaphone, MobiFone (những doanh nghiệp thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông), chứ không để tình trạng "vừa đá bóng, vừa thổi còi"...", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Hoan Nguyễn

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành