Từ xa xưa, yến sào đã được xem là một báu vật của biển cả, là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng. Trong cung đình xưa, yến sào được xem là món ăn dành cho vua chúa và tầng lớp quý tộc. Với những giá trị dinh dưỡng quý báu, yến sào đã góp phần nuôi dưỡng sức khỏe và nhan sắc cho con người. Là người đầu tiên nuôi chim yến lấy tổ tại Nam Định, hiện mỗi năm gia đình anh Đinh Văn Thuận, xã Hải Đông, huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định thu nhập hàng tỷ đồng từ kinh doanh tổ yến. Góp phần mở ra hướng đi mới cho người dân các xã ven biển đồng thời tận dụng lợi thế, mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội. Yến sào Đinh Thuận đã trở thành niềm tự hào của quê hương Hải Hậu nói riêng và toàn tỉnh Nam Định nói chung. Đằng sau những tổ yến tinh khiết và quý giá là cả một quá trình lao động tỉ mỉ và công phu của gia đình anh Thuận. Từ việc thu hoạch tổ yến trên những nhà yến cao tầng đến quá trình làm sạch, sơ chế và chế biến, mỗi công đoạn đều được thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Các sản phẩm về yến thì xuất hiện rất nhiều trên thị trường và có tính cạnh tranh rất cao về chất lượng sản phẩm.