Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

16 cán bộ y tế Phú Thọ từ TP. HCM về dương tính với SARS-CoV-2

Phú Thọ vừa phát hiện 16 ca mắc COVID-19 là y bác sĩ thuộc Đoàn cán bộ tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 14/7 đến ngày 22/9.

Chiều 1/10/2021, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Họ là y bác sĩ của Phú Thọ hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch từ ngày 14/7 đến 22/9. Ngay sau khi trở về tỉnh, đoàn đã được cách ly y tế đúng theo quy định, vì vậy không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Các cán bộ này khi vào Thành phố Hồ Chí Minh được phân công thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện hồi sức Covid-19, thành phố Thủ Đức và Bệnh viện dã chiến số 4, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh.

Bệnh viện Dã chiến tỉnh Phú Thọ đang điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19
Bệnh viện Dã chiến tỉnh Phú Thọ đang điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19

Ngày 20/9, cả đoàn gồm 50 cán bộ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV2 trước khi trở về Phú Thọ, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đến khoảng 17h ngày 22/9, đoàn 50 cán bộ y tế của tỉnh Phú Thọ lên chuyến bay số hiệu VN214 từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Nội Bài (trên chuyến bay có các cán bộ y tế của các tỉnh khác, trong đó có 5 trường hợp F0 thuộc đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Ninh phát hiện dương tính với SARS-COV-2).

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài khoảng 19h00 cùng ngày, đoàn cán bộ y tế Phú Thọ lên hai xe ô tô 45 chỗ của tỉnh Phú Thọ đi đón, di chuyển không dừng nghỉ về khách sạn Hương Giang, thành phố Việt Trì lúc 21h00 cùng ngày để cách ly theo quy định.

Sáng 23/9, toàn bộ 50 cán bộ y tế được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-COV-2 lần thứ nhất bằng phương pháp RT-PCR.

Sáng 29/9, toàn bộ 50 cán bộ y tế được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 (mẫu gộp) kết quả nghi ngờ dương tính. Đến 21h00 cùng ngày, đoàn được lấy lại mẫu đơn cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR lúc 7h30 ngày 30/9 đối với 14 trường hợp.

Đến nay, đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Thành phố Hồ Chí Minh trở về đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Phú Thọ.

Sở Y tế đã chuyển toàn bộ đoàn công tác về Cơ sở cách ly tập trung số 01 - Ban Bảo vệ CSSK cán bộ tỉnh để thực hiện cách ly y tế riêng biệt. Đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ Khách sạn Hương Giang để loại bỏ hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2.

Ngành y tế đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ các phòng cách ly có trường hợp F0 và các khu vực nguy cơ cao. Áp dụng cách ly y tế 14 ngày, kể từ ngày 30/9 đối với toàn bộ các trường hợp cùng Đoàn cán bộ y tế hỗ trợ phòng chống dịch từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về theo quy định.

Sáng 1/10, ông Phạm Đức Chiển - Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Việt Trì cho biết, phòng vừa ra văn bản về việc tạm dừng giảng dạy tại trường THCS Minh Phương do có liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 là anh N.V.H, ở Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Theo đó, trường hợp tiếp xúc với ca mắc Covid-19 là cô N.T.T, giáo viên Trường THCS Minh Phương. Ngày 27/9, cô T. có tiếp xúc với anh N.V.H. để bàn chuyện kinh doanh.

Trong 2 ngày 28 - 29/9, cô T. đến trường giảng dạy và tiếp xúc với 143 học sinh khối lớp 7 và 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên (có đeo khẩu trang). Ngày 30/9, cô T. không đến trường và có tiếp xúc với 3 người trong gia đình. Đến 22 giờ cùng ngày, cô T. nhận được điện thoại của anh H. thông báo đã dương tính với Covid-19

Ngay khi nhận được thông tin, sáng 1/10, Ban giám hiệu Trường THCS Minh Phương đã cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 100% học sinh tạm dừng đến trường (đến khi có thông báo mới).

Nhà trường đã thông báo đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh có tiếp xúc với cô T. thực hiện cách ly theo quy định, tự quản lý con em ở nhà và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức phun khử khuẩn, dọn vệ sinh đối với các khu vực có nguy cơ.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Vượt qua ảnh hưởng của dịch Covid-19, Rạng Đông được vinh doanh Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc nhất Việt Nam 2021
Vượt qua ảnh hưởng của dịch Covid-19, Rạng Đông được vinh doanh Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc nhất Việt Nam 2021

Cuối tháng 11 vừa qua tại Hà Nội, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã vinh dự được trao giải “TOP 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021” do Tổ chức báo cáo đánh giá Việt Nam (VNR) và Báo VietNam.Net bình chọn xếp hạng sau những nỗ lực phục hồi sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngành Thuế sẽ đẩy mạnh công tác quản lý thu trên nền tảng số
Ngành Thuế sẽ đẩy mạnh công tác quản lý thu trên nền tảng số

Trong thời gian tới, ngành Thuế sẽ đẩy mạnh công tác quản lý thu trên nền tảng số, đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế, đẩy mạnh điện tử hóa trên phạm vi cả nước ở tất cả các khâu quản lý thuế để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của người nộp thuế.

Tập đoàn Hoa Sen: Sẵn sàng hoạt động an toàn trong điều kiện bình thường mới
Tập đoàn Hoa Sen: Sẵn sàng hoạt động an toàn trong điều kiện bình thường mới

Sau hơn 3 tháng hoạt động theo mô hình “3 tại chỗ” và thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh, Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen có địa chỉ tại số 9, Đại lộ Thống Nhất, Khu Công nghiệp Sóng Thần 2, Phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đãsẵn sàng hoạt động an toàn trong điều kiện bình thường mới.

Cơ quan chức năng An Giang phát hiện 150 sản phẩm đồ gỗ không rõ nguồn gốc, trị giá khoảng 700 triệu đồng
Cơ quan chức năng An Giang phát hiện 150 sản phẩm đồ gỗ không rõ nguồn gốc, trị giá khoảng 700 triệu đồng

Thông tin từ tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang, đơn vị này đã cùng với các đơn vị chức năng có liên quan phát hiện, bắt quả tang 02 xe ô tô tải vận chuyển trên 150 sản phẩm đồ gỗ không rõ nguồn gốc. Trị giá số hàng hóa khoảng 700 triệu đồng.

Ra mắt Thương hiệu rửa xe thông minh chuẩn Đức đầu tiên tại Việt Nam
Ra mắt Thương hiệu rửa xe thông minh chuẩn Đức đầu tiên tại Việt Nam

SCTECH ra mắt chuỗi rửa xe thông minh, hoàn hảo với quy mô lớn chưa từng có lên đến 222 điểm, thực hiện trên dây chuyền công nghệ hoàn toàn tự động của hãng Karcher – CHLB Đức.

Cà Mau tổ chức sản xuất công nghiệp, hoạt động kinh doanh theo từng cấp độ dịch Covid-19
Cà Mau tổ chức sản xuất công nghiệp, hoạt động kinh doanh theo từng cấp độ dịch Covid-19

Sở Công Thương tỉnh Cà Mau ban hành văn bản về việc hướng dẫn tổ chức sản xuất công nghiệp, hoạt động kinh doanh dịch vụ thương mại theo từng cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn.