Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

500 doanh nghiệp ngành cửa sẽ tụ hội tại Hà Nội

Chương trình Gala Dinner Hội ngộ ngành cửa 2018 sẽ được tổ chức vào chiều và tối ngày 31/03/2018 tại khách sạn JW Marriott (đường Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Hà Nội) với sự hội tụ của 800 khách mời đến từ 500 doanh nghiệp ngành cửa trên cả nước.

500 doanh nghiệp ngành cửa sẽ tụ hội tại Hà Nội - Hình 1

Ban tổ chức Gala Dinner Hội ngộ ngành cửa

Theo đại diện ban tổ chức, chương trình Gala Dinner Hội ngộ ngành cửa đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đơn vị trong ngành. Sau một thời gian chuẩn bị đã có 500 doanh nghiệp đăng ký tham gia. Sựu kiện sẽ là nơi “giao lưu – gặp gỡ - hợp tác cùng phát triển”, giúp các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm sản xuất và giới thiệu công nghệ mới trong lĩnh vực sản xuất cửa. Đặc biệt, các doanh nghiệp có thể kết nối trực tiếp tạo thành chuỗi sản xuất giúp giảm giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Các cụ ta vẫn thường nói “nhà cao, cửa rộng” hay “một năm làm nhà, ba năm làm cửa”…Điều này cho thấy, cửa là bộ phận quan trọng trong ngôi nhà, có tần suất sử dụng lớn nên được quan tâm và dành nhiều chi phí cho bộ phận này.

Về mặt phong thủy, cửa được cho là có ảnh hưởng lớn đến tài vận, may mắn cho gia chủ nên được quan tâm nhiều hơn đến bố cục, phương hướng hay kích thước.

Ngoài ra, cửa là nơi phân chia giữa không gian riêng tư của gia đình với bên ngoài và đặc biệt được là khả năng chống xâm nhập trái phép do vậy cửa luôn được trau chuốt về hình thức và coi trọng sự bền bỉ, chất lượng.

500 doanh nghiệp ngành cửa sẽ tụ hội tại Hà Nội - Hình 2

500 doanh nghiệp ngành cửa sẽ tụ hội tại Hà Nội - Hình 3

Chương trình thu hút rất nhiều đơn vị tài trợ

Từ những điều trên cho thấy, cửa có giá trị đặc biệt với ngôi nhà, là bộ phận thường được gia chủ quan tâm nhiều về cả chất lượng đến hình thức. Tuy nhiên, do thói quen tự xây dựng, kích thước tùy ý nên trước đây cửa chỉ được sản xuất bởi những cá nhân hoặc xưởng gia công quy mô rất nhỏ. Ngày nay, các công trình cao tầng, khu đô thị lớn, có thiết kế rõ ràng cũng đòi hỏi các doanh nghiệp ngành cửa phải có quy mô sản xuất lớn hơn, thiết bị chuyên nghiệp hơn để đảm bảo chất lượng và đáp ứng tiến độ của công trình.

Tiến dần đến chuyên nghiệp hóa, các doanh nghiệp ngành cửa đã bước đầu tập hợp nhau lại, hình thành tổ chức sơ khai là nơi nhóm họp, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác cùng phát triển. Tuy nhiên, với tổ chức hiện tại chưa xứng tầm với vị thế, cần thành lập được tổ chức lớn mạnh hơn, được nhà nước công nhận là một hiệp hội ngành nghề để có đóng góp nhiều hơn vào các quy định, quy chuẩn cửa trong ngành xây dựng, là mái nhà chung để các doanh nghiệp ngành cửa gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm, thiết bị công nghệ mới, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác cùng phát triển.

Long Trần

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam nhập khẩu lúa mì nhiều nhất từ Brazil trong quý I/2024
Việt Nam nhập khẩu lúa mì nhiều nhất từ Brazil trong quý I/2024

Trong 3 tháng đầu năm 2024, Việt Nam nhập khẩu 1,51 triệu tấn lúa mì. Trong đó, Brazil là thị trường nhập khẩu lớn nhất chiếm 42,7% về lượng và 38,6% kim ngạch nhập khẩu lúa mì cả nước.

Giá lúa gạo hôm nay 18/4: Biến động trái chiều
Giá lúa gạo hôm nay 18/4: Biến động trái chiều

Hôm nay 18/4, giá lúa gạo thị trường trong nước tăng giảm trái chiều giữa các giống lúa, nhiều loại gạo chợ lẻ đồng loạt tăng 1.000 đồng. Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam duy trì ổn định.

Hàng loạt cổ đông lớn và lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen đã thực hiện bán ra giảm sở hữu
Hàng loạt cổ đông lớn và lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen đã thực hiện bán ra giảm sở hữu

Lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HSG) bán ra gần hết cổ phiếu sau nhịp tăng 45,2% từ đáy.

Bình Định và các tỉnh Nam Lào triển lãm trực tuyến các sản phẩm đặc trưng
Bình Định và các tỉnh Nam Lào triển lãm trực tuyến các sản phẩm đặc trưng

Ngày 18/4, tỉnh Bình Định và các tỉnh phía Nam, nước Cộng hòa DCND Lào đã khởi động Ngày hội Triển lãm trực tuyến các sản phẩm đặc trưng. 360 sản phẩm đặc trưng của gần 200 doanh nghiệp Bình Định và các tỉnh Nam Lào đã được giới thiệu, quảng bá đến người tiêu dùng…  

Bảo hiểm Agribank với chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường”
Bảo hiểm Agribank với chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường”

Đoàn thiện nguyện của Bảo hiểm Agribank đã đến giao lưu và tặng quà các em học sinh tại Trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Khấu Ly, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Vĩnh Long triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024
Vĩnh Long triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024.