Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

70 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN được vinh danh tại EVN HCMC

Đây được xem là nguồn nhân lực chất lượng cao, qua đó ứng dụng, khai thác hiệu quả các công nghệ mới, hiện đại đang được triển khai tại EVN HCMC.

Sáng 23/10, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Tổng Công ty Điện lực Tp.Hồ Chí Minh (EVN HCMC) đã tổ chức lễ trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN cho 70 kỹ sư.

Theo ông Phạm Quốc Bảo, Tổng Giám đốc EVN HCMC, tiếp tục phát triển trong xu hướng chung của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, EVN HCMC đã triển khai thực hiện Đề án Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2015 – 2020 để đáp ứng nhiệm vụ phát triển và góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Tổng công ty.

Qua đó, các kỹ sư điện sẽ tiếp thu và ứng dụng, khai thác hiệu quả các công nghệ mới, hiện đại đang được triển khai và sẽ tiếp tục được phát triển trong xu hướng chung của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Trải qua quá trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và tiến hành các thủ tục đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, ban đầu chỉ có 5 kỹ sư của Tổng công ty được công nhận, trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN vào năm 2017. Đến năm 2018, có 29 kỹ sư được công nhận và năm 2019 này đã có thêm 70 kỹ sư được công nhận, nâng tổng số kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của EVN HCMC đến nay là 104 kỹ sư.

70 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN được vinh danh tại EVN HCMC70 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN được vinh danh tại EVN HCMC

Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng đã tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực mũi nhọn (như CNTT, lưới điện thông minh Smart Grid, Hạ tầng đo đếm tiên tiến AMR/AMI, Hệ thống thông tin địa lý GIS, Thị trường điện, Quản lý dự án), nhằm xây dựng được đội ngũ chuyên gia, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, là lực lượng nòng cốt phục vụ cho kế hoạch phát triển bền vững của Tổng công ty. 

Về lực lượng công nhân lành nghề, Tổng công ty đã công nhận 49 công nhân lành nghề trong năm 2018 và hiện đang tổ chức thi thực hành cho 182 công nhân để xét công nhận công nhân lành nghề năm 2019.

Các công nhân lành nghề, kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, chuyên gia đã được công nhận sẽ được Tổng công ty ưu tiên tạo điều kiện tham gia vào các chương trình đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước, các hội thảo chuyên đề nhằm hoàn thiện năng lực chuyên môn. 

Theo Giáo sư Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, người đạt chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN sẽ được các nước trong khu vực thừa nhận, được hành nghề tại các nước này, cũng như nhiều đặc quyền khác trong nghề nghiệp.

Ngọc Linh

Bài liên quan

Tin mới

Lexus Việt Nam triệu hồi 1.334 xe do lỗi bơm nhiên liệu

Lexus Việt Nam mới đưa ra thông báo triệu hồi đối với 1.334 xe để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.

TP. HCM đề nghị công khai các dự án bất động sản đã thế chấp ngân hàng

UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, các dự án chậm tiến độ do vướng mắc pháp lý về đất đai, các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất.

38 người nhập cảnh trái phép đến Cà Mau cho kết quả âm tính lần 1

Chiều 23/1,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu đối với 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia. 38 người này có hộ khẩu thường trú ở nhiều tỉnh, thành phố. Số người trên đều qua Malaysia làm lao động tự do.

Cách ly hơn 340 công dân từ Đài Loan về nước

Chuyến bay VN579 chuyên chở hơn 340 công dân Việt Nam, rời Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (Trung Quốc) - TPE lúc 12giờ 15 phút ngày 23/1 và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày.

Hơn 13 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo

Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn ủng hộ hơn 13 tỷ đồng đến Quỹ Vì người nghèo tỉnh Vĩnh Phúc.

Thiệu Hóa, Thanh Hóa: Phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021

Mới đây ngày 23/1/2021, ông Cao Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, CVP Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng (NTM) huyện Thiệu Hóa về thực hiện tiến độ xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.