Afghanistan: Quân đội tiêu diệt hơn 60 tay súng trung thành với Taliban

19:12:00 20/05/2018

THCL - Quân đội Afghanistan ngày 20/5 thông báo đã tiêu diệt 63 tay súng phiến quân Taliban trong các cuộc truy quét tiến hành 48 giờ qua tại tỉnh Jauzjan, miền Bắc nước này.

 

Ảnh minh họa

Ngày 20/5, người phát ngôn của lực lượng quân đội Afghanistan - Mohammad Hanif Rezai cho biết, hàng chục phần tử trung thành với lực lượng Taliban đã bị tiêu diệt trong chiến dịch phản công của lực lượng quân chính phủ tại tỉnh Jauzjan trong 48 giờ qua.

Theo người phát ngôn này, các phần tử Taliban đã phát động một cuộc tấn công lớn nhằm vào các chốt điểm của lực lượng an ninh Afghanistan tại huyện Qarqin, tỉnh Jauzjan hôm 18/5 vừa qua. Lực lượng an ninh sau đó đã tiến hành đáp trả, khiến nhiều phần tử Taliban phải bỏ chạy. Tổng cộng 63 tay súng bị tiêu diệt, ngoài ra còn có 27 tay súng khác bị thương. Về phía lực lượng an ninh, cũng có ít nhất 6 binh sĩ thiệt mạng khi chiến đấu chống lại các phiến quân.

Làn sóng tấn công của Taliban gia tăng trong bối cảnh Afghanistan đang chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.

Bảo Anh

 

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng