Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Agribank tham gia Hội nghị trực tuyến về cho vay theo chuỗi giá trị nông nghiệp

Agribank vừa tham gia và trình bày tham luận tại Hội nghị trực tuyến về cho vay theo chuỗi giá trị nông nghiệp do Hiệp hội Tín dụng Nông nghiệp và Nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) tổ chức.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu đến từ trên 30 tổ chức thành viên APRACA. Hội nghị trực tuyến được tổ chức với chủ đề: “Cho vay theo chuỗi giá trị nông nghiệp: Chuyển đổi mô hình cung cấp dịch vụ tài chính” nhằm mục đích nâng cao năng lực của các tổ chức tài chính phục vụ các "mắt xích" của chuỗi giá trị nông nghiệp.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định chế tài chính trình bày tham luận về “Vai trò của Agribank trong cho vay theo chuỗi giá trị nông nghiệp tại Việt Nam”. Tham luận nêu bật những kết quả đạt được của Agribank trong triển khai chương trình thí điểm về cho vay theo chuỗi giá trị tại Việt Nam theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ, những đóng góp của Agribank trong việc phát triển các mô hình chuỗi giá trị nông nghiệp, những khó khăn khi cấp tín dụng theo phương thức này và những giải pháp, chính sách của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Agribank để thúc đẩy đầu tư phát triển chuỗi giá trị tại Việt Nam.

Agribank tham gia Hội nghị trực tuyến về cho vay theo chuỗi giá trị nông nghiệp do Hiệp hội Tín dụng Nông nghiệp và Nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) tổ chứcAgribank tham gia Hội nghị trực tuyến về cho vay theo chuỗi giá trị nông nghiệp do Hiệp hội Tín dụng Nông nghiệp và Nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) tổ chức

Tổng Thư ký APRACA đánh giá rất cao sự quan tâm và những chính sách của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đóng góp của Agribank trong cho vay nông nghiệp, nông thôn và bước đầu thực hiện thúc đẩy sự phát triển của chuỗi giá trị nông nghiệp.

Cũng tại Hội nghị, các diễn giả đến từ các ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại của Phillipines, Pakistan và Nepal đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc áp dụng mô hình cho vay theo chuỗi giá trị nông nghiệp, vai trò trực tiếp của các tổ chức tài chính trong việc cung cấp các sản phẩm cho vay theo chuỗi giá trị, vai trò giám sát của Ngân hàng Nhà nước trong việc tạo môi trường thuận lợi để các tổ chức tài chính tham gia cho vay và các “mắt xích” trong chuỗi dễ dàng tiếp cận nguồn vốn. Ngoài ra, các thành viên cũng thảo luận về những khó khăn cũng như giải pháp để nâng cao hiệu quả của mô hình tài trợ theo chuỗi giá trị nông nghiệp.

Hội nghị trực tuyến về cho vay theo chuỗi giá trị nông nghiệp do Hiệp hội Tín dụng Nông nghiệp và Nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) tổ chứcHội nghị trực tuyến về cho vay theo chuỗi giá trị nông nghiệp do Hiệp hội Tín dụng Nông nghiệp và Nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) tổ chức

APRACA được thành lập vào năm 1977 và hiện có 87 thành viên đến từ 24 quốc gia. Agribank trở thành thành viên của APRACA, tham gia Ban Điều hành của Hiệp hội từ năm 1991 và giữ vị trí Chủ tịch luân phiên của APRACA trong giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2010.


Hải Yến

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu
Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu

Bộ Tài chính lưu ý các cơ quan thu ngân sách phải tập trung quản lý thu chặt chẽ, đúng quy định, đồng thời, chống thất thu thuế, chống chuyển giá, trốn thuế, giảm tỷ lệ nợ thuế...

BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát động nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán.

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.