Apple dừng cắt giảm 30% phí sự kiện trên Facebook

17:18:00 26/09/2020

THCL - Với lo ngại đại dịch Covid-19 trên toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của các các doanh nghiệp, Facebook đã tung ra một tính năng mới cho phép các doanh nghiệp nhỏ tạo các sự kiện trực tuyến trả phí. Trong những trường hợp đặc biệt, Apple sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào khi mua hàng cho các sự kiện này cho đến tháng 8/2021.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Facebook cũng nhấn mạnh rằng tất cả các khoản thanh toán được thực hiện trên iOS sẽ phải chịu 30% phí nền tảng tiêu chuẩn của Apple. Bà Fidji Simo, người đứng đầu ứng dụng chính của Facebook cho biết đã yêu cầu Apple giảm 30% thuế trên App Store hoặc cho phép Facebook cung cấp Facebook Pay để có thể chịu mọi chi phí cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong Covid-19.

Tuy nhiên, Apple đã bác bỏ cả yêu cầu này và các doanh nghiệp có giao dịch phát sinh trên Apple Store sẽ chỉ được nhận về 70% doanh thu.

Phản ứng về việc này, Facebook đã đóng khung chính sách và dường như nó làm thay đổi quan điểm của Apple, Apple đã xử lý các khoản thanh toán trên Facebook Pay, điều này có nghĩa các doanh nghiệp không phải chi trả 30% phí và tăng doanh thu của các doanh nghiệp. Nhưng chính sách này là ngắn hạn và chỉ được kéo dài đến hết năm 2020.

Trước Facebook thì Apple cho biết, họ cũng thực hiện điều tương tự với Airbnb và ClassPass. Đối với Facebook Gaming, họ sẽ không miễn phí vì mô hình kinh doanh của những cá nhân này không bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Hà Trần

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành