Apple duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường thiết bị đeo thông minh trong quý II năm 2020

10:40:00 01/09/2020

THCL - Theo Báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường IDC cho thấy Apple vẫn đang tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường thiết bị đeo thông minh trong quý II năm 2020.

Theo đó, thị trường thiết bị đeo thông minh tăng trưởng tổng thể 14,1% trong quý vừa qua. Nguyên nhân được cho là người dùng đang ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe trong bối cảnh nhiều dịch bệnh bùng phát trên toàn cầu.

Các ông lớn như Apple, Huawei và Xiaomi đều chứng kiến mức tăng trưởng cao, giành được nhiều thị phần. Trong khi đó, các nhà cung cấp còn lại đang phải vật lộn để thu hút khách hàng mới.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Trong quý II năm 2020, Apple đã xuất xưởng được 29,4 triệu thiết bị, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm 2019. Điều này cũng giúp cho thị phần của Apple tăng lên 34,2%. Ở vị trí thứ 2 là Huawei với 12,6% thị phần và 10,9 triệu thiết bị được bán ra. Fitbit đứng vị trí thứ 5 với 2,5 triệu thiết bị bán ra, giảm 29,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Thị trường tai nghe thông minh cũng chứng kiến mức tăng trưởng 32,6%, chiếm 60% tổng số thiết bị đeo được bán ra. Apple vẫn dẫn đầu trong lĩnh vực này với tổng 23,7 triệu chiếc AirPods‌ và Beats được bán ra, theo sau là Samsung và Xiaomi

Dự kiến, Apple ​​sẽ tung ra thế hệ AirPods mới và Apple Watch Series 6 trong thời gian tới. Các sản phẩm này có thể sẽ giúp Apple tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường thiết bị đeo thông minh.

Hà Trần

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành