Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bạo lực bùng phát trong ngày tổng tuyển cử tại Bangladesh

22:48:00 30/12/2018

THCL - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực xảy ra tại Bangladesh trong ngày diễn ra tổng tuyển cử 30/12 tại quốc gia Nam Á này.

(Nguồn: Reuters)

Cảnh sát cho biết họ buộc phải nổ súng vào một đám đông ở thị trấn miền Nam Bashkhali khi những người này tấn công một điểm bỏ phiếu. 

Có 1 người thiệt mạng trong vụ việc này. Trong một vụ khác, một người đàn ông đã bị cảnh sát bắn khi định đánh cắp hòm phiếu. 

Ngoài ra, 3 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ khác nhau giữa các nhóm ủng hộ đảng Liên đoàn Awami (AL) cầm quyền và đảng Dân tộc Bangladesh (BNP) đối lập. 

Bạo lực đã xảy ra giữa những người ủng hộ các đảng phái khác nhau trong chiến dịch vận động tranh cử nhiều tuần qua tại Bangladesh.

Tính từ ngày 8/11 - thời điểm cuộc tổng tuyển cử được thông báo - cho đến nay, cảnh sát Bangladesh xác nhận 9 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương trong các vụ đụng độ. Khoảng 14.000 đối tượng quá khích đã bị bắt giữ.

Khoảng 600.000 nhân viên an ninh đã được triển khai trên khắp quốc gia Nam Á này, trong đó có 40.000 điểm bỏ phiếu, nhằm đảm bảo cuộc tổng tuyển cử diễn ra an toàn. 

Có 1.841 ứng cử viên tham gia cuộc tổng tuyển cử lần thứ 11 của Bangladesh, trong đó 1.745 ứng cử viên thuộc các chính đảng và 96 người còn lại là các ứng cử viên độc lập. 

Cuộc bầu cử được xem là cuộc đua giữa đảng AL của Thủ tướng đương nhiệm Sheikh Hasina và đảng BNP của cựu Thủ tướng Khaleda Zia cùng các đồng minh.

Trước đó, bà Zia đã bị cấm tranh cử trong cuộc bỏ phiếu tới vì đang thụ án tù với tội danh tham nhũng.

H.An

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành