Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bất chấp dịch Covid-19, GDP 6 tháng đầu năm của Đồng Nai vẫn tăng 5.8%

Sáng nay (8/7), Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa 9 đã khai mạc. Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm nhằm xem xét, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh của tỉnh 6 tháng đầu năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành mục tiêu 6 tháng cuối năm.

Chủ trì kỳ họp có đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, tổ chức và 22 công dân tham dự.

Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa IX sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 8/7-10/7 với nhiều nội dung quan trọng.

Phát biểu trong buổi khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường cho biết, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm vẫn còn những hạn chế, khó khăn. Đó là tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 5,8% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là mức tăng trưởng thấp so với cùng kỳ năm 2019 và so với Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND đã đề ra.

Sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, tăng trưởng thấp. Đặc biệt một số ngành sản xuất chủ lực giảm so cùng kỳ, mặc dù UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ nhằm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt dưới 15% trong năm 2020 nhưng đến hết 6 tháng đầu năm, tỷ lệ này vẫn là 30%.

Khai mạc Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IXKhai mạc Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX (Ảnh: IT)

Công tác hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thực hiện còn chậm; tỷ lệ tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm tai nạn đều giảm so với cuối năm 2019.

Số doanh nghiệp vi phạm các quy định pháp luật về an toàn lao động còn cao. Công tác cải cách hành chính cần đơn giản hóa hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; hoạt động tội phạm liên quan đến tín dụng đen, ma túy còn phức tạp; công tác xét xử vẫn còn có sai sót dẫn đến nhiều vụ án bị hủy, án hành chính còn tồn đọng, chậm được giải quyết…

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường cũng nhấn mạnh, trong 6 tháng đầu năm, các ngành, các cấp đã có sự nỗ lực tập trung thực hiện nhiệm vụ, kịp thời có các giải pháp nhằm thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

Tuy nhiên, do thiếu nguồn nguyên liệu và thị trường tiêu thụ nên hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ở tất cả các loại hình, quy mô thuộc mọi thành phần kinh tế đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Để kịp thời ứng phó với tình hình, tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung triển khai các nhiệm vụ được giao theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Nguyễn Phú Cường khẳng định, với quyết tâm và nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, việc thực hiện nhiệm vụ vừa chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đã ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững; tội phạm hình sự được kéo giảm; tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường, tệ nạn xã hội được đấu tranh quyết liệt; tỷ lệ điều tra khám phá án vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Văn Phước cho biết, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính mong muốn UBND tỉnh, các sở, ngành, UBND huyện, thành phố đẩy mạnh hơn nữa tiến độ giải quyết thủ tục giải ngân, tạo điều kiện để doanh nghiệp sớm tiếp cận với gói hỗ trợ để phục hồi, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó cử tri và nhân dân còn lo lắng và mong muốn được giải quyết xử lý nhiều vấn đề của cuộc sống: Tình hình ngập úng vào mùa mưa tại một số tuyến đường tại TP.Biên Hòa vẫn còn diễn ra. Các dự án trọng điểm triển khai thực hiện chậm, an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường chậm được cải thiện. Tình trạng xe tải ben chạy thành đoàn gây bụi bặm, ô nhiễm môi trường, nguy cơ tai nạn giao thông, tín dụng đen, băng nhóm giang hồ…

Xuxu

Tin mới

Tây Nguyên sẽ có tuyến đường sắt đầu tiên nối Buôn Ma Thuột - Tuy Hòa

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, ủng hộ chủ trương đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) - Tuy Hòa (Phú Yên).

Đà Nẵng: Hơn 300 gian hàng tham gia Hội chợ Xuân Tân Sửu 2021

Hội chợ Xuân Đà Nẵng 2021 đã khai mạc tối ngày 26/1, thu hút 300 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong cả nước tham gia.

Kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm

Ngày 26/1/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã có công văn số 580/BNN-TCTS về việc tăng cường kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm.

Thu giữ hơn 1.000 bao thuốc lá ngoại nhập trong đêm tại An Giang

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chống buôn lậu Công an huyện Châu Thành, An Giang, phát hiện bắt quả tang một đối tượng điều khiển xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, chạy với tốc độ cao.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao các cơ quan liên quan xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới.

Hàng nghìn người đã ổn định huyết áp nhờ ĐỊNH ÁP VƯƠNG, xem ngay lý do!

Cao huyết áp là bệnh lý rất nguy hiểm. Thật may mắn, hàng nghìn người đã hạ và ổn định được huyết áp bằng sản phẩm thảo dược Định Áp Vương.