Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắt giữ 01 đối tượng người nước ngoài lừa đảo, chiếm đoạt 30.000 USD tại Hải Phòng

Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân, TP. Hải Phòng điều tra, bắt giữ 01 đối tượng người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt 30.000 USD tại cửa hàng vàng bạc đường Chợ Hàng, thuộc phường Đông Hải, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng.

Đối tượng lừa đảo người nước ngoài SORDIA GIA, sinh năm 1968, Quốc tịch GEORGIA
Đối tượng lừa đảo người nước ngoài SORDIA GIA, sinh năm 1968, quốc tịch GEORGIA.

Cụ thể, vào 18h ngày 27/02/2023 anh P.Đ.D, 24 tuổi, trú tại phường Đông Hải, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng có đến Công an quận Lê Chân trình báo về việc anh vừa bị 01 đối tượng người nước ngoài lừa đảo, chiếm đoạt 30.000 USD.

Quá trình điều tra xác minh biết được: Vào khoảng 17h40’ ngày 27/02/2023, có một khách hàng là nam giới vào cửa hàng vàng bạc ở số 96D Chợ Hàng, phường Đông Hải, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng giao dịch đổi tiền Việt Nam đồng sang đô la Mỹ (USD) với giá trị là 30.000 USD. Do là người nước ngoài không nói được Tiếng Việt nên đối tượng đã chủ động sử dụng phần mềm Google dịch để giao tiếp.

Trong quá trình giao dịch, anh P.Đ.D có đưa 30.000 USD cho khách hàng sau đó người này nhận tiền và chia đều số tiền vào 03 phong bì khác nhau đã được chuẩn bị trước. Đặc biệt, mỗi phong bì đều có 01 ô nhỏ là nilon có thể nhìn được vào bên trong. Lợi dụng anh P.Đ.D không để ý, đối tượng đã nhanh chóng đánh tráo bằng 03 chiếc phong bì có đặc điểm giống hệt như 03 chiếc phong bì ban đầu nhưng khác là bên trong mỗi phong bì này chỉ chứa 01 tờ 100 USD rồi trả lại cho anh P.Đ.D với lý do không mang đủ tiền Việt Nam đồng để đổi. Để làm tin, hắn cất 03 chiếc phong bì trên vào trong một chiếc cặp da màu vàng có khóa số rồi để lại cửa hàng, còn bản thân sẽ về nhà lấy thêm tiền Việt Nam còn thiếu rối sẽ quay lại thực hiện tiếp giao dịch.

Sau khi đối tượng người nước ngoài này rời đi, lúc này người nhà anh P.Đ.D thấy nghi ngờ nên mở chiếc cặp ra kiểm tra mới phát hiện trong 03 chiếc phong bì chỉ chứa mỗi phong bì 01 tờ tiền mệnh giá 100 USD, còn lại là giấy lộn.

Xét thấy vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, cần phải tập trung ngay lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tập trung điều tra làm rõ, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân, TP. Hải Phòng đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân, TP. Hải Phòng đã nhanh chóng xác minh được đối tượng chiếm đoạt tài sản trong vụ việc trên là SORDIA GIA, sinh năm 1968, quốc tịch GEORGIA. Sau khi chiếm đoạt số tài sản trên của anh P.Đ.D, đối tượng đi cùng một đối tượng khác là GURTSKAIA ROMAN, sinh năm 1976, quốc tịch GEORGIA rồi cả 2 cùng bỏ trốn ra sân bay hòng tẩu thoát. Trên đường lẩn trốn, nhằm đánh lạc hướng của lực lượng truy bắt, các đối tượng đã nhiều lần thay đổi phương tiện di chuyển.

Với tinh thần kiên quyết truy bắt tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hải Phòng phối hợp cùng lực lượng an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất và lực lượng Công an TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng nắm bắt được hướng tẩu thoát của đối tượng để xây dựng kế hoạch tóm gọn.

Vào khoảng 00h15’ ngày 28/02/2023, ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, các tổ công tác đã đồng loạt ập đến bắt giữ 02 đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá trình bắt giữ, cơ quan chức năng đã thu giữ được toàn bộ số tiền và tang vật gây án. Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân, TP. Hải Phòng đã kết hợp với Phòng CS hình sự CATP đưa 02 đối tượng từ TP. Hồ Chí Minh về lại Hải Phòng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với SORDIA GIA, sinh năm 1968, quốc tịch GEORGIA về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lương Huệ

Bài liên quan

Tin mới

Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận
Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận

Ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Trưởng phòng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận, cơ quan của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”
Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”

Thực hiện công tác tuyên truyền hỗ trợ cho Người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”.

Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc
Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc

Chiều 20/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố và trao các Quyết định về công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong đó có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trần Duy Bình giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa.

Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô
Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô

Sân bay chuyên dụng tại huyện đảo Cô Tô dự kiến được đầu tư trên diện tích trên 130ha, đường băng dài 1.800m với các hạng mục như sân đỗ, khu vực quân sự, khu vực cảnh quan, hạ tầng kết nối… đảm bảo khai thác tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Ngày 20/03, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận và điều động đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam
The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam

Ngoài Hà Nội và TP. HCM, trang du lịch nổi tiếng thế giới The Travel vừa giới thiệu 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam, có thể giúp du khách khám phá được nhiều điều bất ngờ từ mảnh đất hình chữ S với địa hình, khí hậu đa dạng.