Bệnh viện Chợ Rẫy ứng dụng công nghệ Telehealth vào Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa

07:29:00 27/09/2020

THCL - Bệnh viện Chợ Rẫy đã ứng dụng công nghệ Telehealth để tạo nên Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa, cho phép kết nối với hơn 300 điểm cầu cùng lúc.

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa khai trương Trung tâm Hội chẩn, tư vấn khám chữa bệnh từ xa, sử dụng công nghệ Telehealth, cho phép kết nối với hơn 300 điểm cầu là các bệnh viện, cơ sở y tế. Một bệnh nhân ở Côn Đảo đã được các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy hội chẩn ngay trong buổi đầu tiên.

Với công nghệ truyền dẫn hình ảnh hiện đại, hệ thống Telehealth là một trong những giải pháp tối ưu, giúp các bác sĩ có thể hội chẩn và đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Với công nghệ truyền dẫn hình ảnh hiện đại, hệ thống Telehealth là một trong những giải pháp tối ưu, giúp các bác sĩ có thể hội chẩn và đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho người bệnhVới công nghệ truyền dẫn hình ảnh hiện đại, hệ thống Telehealth là một trong những giải pháp tối ưu, giúp các bác sĩ có thể hội chẩn và đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho người bệnh

Trên thực tế, trước khi khai trương Trung tâm này, Bệnh viện đã sử dụng Telehealth cho nhiều ca hội chẩn quan trọng trong dịch Covid-19, đặc biệt là với việc điều trị cho ca bệnh số 91. Nhờ hội chẩn liên tục với nhiều bác sĩ chuyên khoa giỏi ở khắp cả nước, việc điều trị cho ca bệnh 91 - tiên lượng tử vong cao đã thành công.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Mấu chốt làm nên sự thành công của ca 91 là nhờ huy động được toàn bộ trí tuệ tập thể của quốc gia, của toàn ngành y tế tập trung cho việc điều trị bệnh nhân. Để làm được điều này có sự trợ giúp rất lớn từ nền tảng Telehealth”.

Người đứng đầu Bệnh viện bổ sung thêm: Trước đây, Bệnh viện Chợ Rẫy thường xuyên kích hoạt các chương trình báo động đỏ và quy trình vàng nhằm hỗ trợ các cơ sở y tế địa phương hội chẩn từ xa. Tuy nhiên, trang thiết bị lúc đó chưa đáp ứng được các hình ảnh cận lâm sàng (phim CT Scan, X-quang, MRI). Do đó, việc hội chẩn chủ yếu là trao đổi kinh nghiệm điều trị. Nhờ hệ thống Telehealth, hình ảnh cận lâm sàng được số hóa lên hệ thống và hiển thị rõ nét, với thế mạnh của mình, chúng tôi có thể phát huy tốt thế mạnh và năng lực để hỗ trợ tuyến dưới. 

Hệ thống Telehealth giúp các bác sĩ Chợ Rẫy tiếp cận nhanh với bệnh nhân, điều trị kịp thời mà không cần chuyển viện. Hình thức này còn góp phần xóa nhòa khoảng cách vùng miền, tạo ra mạng lưới y tế không giới hạn giữa các tuyến.

Với 300 tuyến y tế cơ sở địa phương được kết nối, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy mong muốn trở thành mắt xích quan trọng trong hệ thống Telehealth, góp phần hỗ trợ tốt hơn cho đơn vị bạn và người bệnh. Đặc biệt, điều này mang ý nghĩa rất lớn đối với các cơ sở y tế ở biển đảo, vùng sâu vùng xa.

PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành