Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Biên phòng Lào Cai: Bắt giữ 9 đối tượng nhập cảnh trái phép

Chiều 3/8, Thiếu tá Tạ Bình Nguyên, Đồn trưởng đồn Biên phòng Si Ma Cai (Bồ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 9 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Biên phòng Lào Cai bắt giữ 9 đối tượng nhập cảnh trái phépBiên phòng Lào Cai bắt giữ 9 đối tượng nhập cảnh trái phép

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 2/8, lực lượng Biên phòng Si Ma Cai phát hiện tại khu vực biên giới thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải (Si Ma Cai) - khu vực tiếp giáp với địa phận tỉnh Hà Giang có 9 đối tượng (5 nam, 4 nữ) đang vượt biên trái phép vào Việt Nam.

Qua xác minh, 9 đối tượng trên trú tại các huyện Si Ma Cai và Bắc Hà (Lào Cai). Các đối tượng này đã vượt biên giới xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê từ trước Tết Nguyên đán 2020, đến tháng 7/2020 thì bị lực lượng chức năng phía Trung Quốc kiểm tra phát hiện, bắt giữ. Đến ngày 2/8, các đối tượng này đã bỏ trốn về Việt Nam và bị lực lượng biên phòng phát hiện bắt giữ.

Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã tiến hành lập biên bản, hoàn thành thủ tục, kiểm tra y tế và bàn giao cho cơ quan chức năng đưa những người này đi cách ly y tế tập trung, bảo đảm công tác phòng chống bệnh dịch Covid -19 theo quy định.

Theo Thiếu tá Tạ Bình Nguyên, từ đầu năm 2020 đến nay, đơn vị đã bắt giữ hơn 700 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam; khởi tố 1 vụ đối với 2 đối tượng tổ chức đưa 14 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Hà Nội phân luồng thêm 10 tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng XIII

Để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2 tới), các ngành chức năng của Hà Nội đã phân luồng thêm 10 tuyến đường.

Bình Phước: Thu giữ gần 7.000 bao thuốc lá nhập lậu

Các lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước vừa phát hiện xe ô tô tải vận chuyển 14 thùng giấy chứa thuốc lá điếu nhập lậu. Trong đó có 8 thùng giấy chứa 3.980 bao thuốc lá hiệu JET, 6 thùng chứa 2.990 bao thuốc lá hiệu HERO.

Phát triển kinh tế biển để nâng cao “thế trận lòng dân” trên các vùng biển, đảo

Kinh tế biển và ven biển đóng góp tỷ lệ lớn vào tổng sản phẩm quốc nội; việc phát triển kinh tế biển có vai trò quan trọng trong tăng cường sức mạnh tổng hợp, thế và lực của quốc gia cũng như nâng cao “thế trận lòng dân” trên các vùng biển, đảo.

Công bố chỉ dẫn địa lý Cam sành Hàm Yên

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý Cam sành Hàm Yên cho tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý là UBND huyện Hàm Yên (Tuyên Quang).

Điện thoại sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam phải được tích hợp công nghệ 4G

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư 43 về "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất – phần truy cập vô tuyến", có hiệu lực từ 1/7 tới.

Chuẩn bị Khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.