Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Định: Tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng KCN Becamex VSIP Bình Định

Ngày 22/2/2021, đồng chí Nguyễn Phi Long - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư và các ngành, các cấp, địa phương liên quan của tỉnh đến tháng 9/2021 phải hoàn thành việc giao đất cho nhà đầu tư thứ cấp giai đoạn 1 của Dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Becamex Vsip Bình Định.

Quy hoạch Dự án KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Vsip Bình Định
Quy hoạch Dự án KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Vsip Bình Định.

Dự án KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Vsip Bình Định thuộc KKT Nhơn Hội mở rộng (xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định), theo Quyết định số “514/QĐ-TTg ngày 08 tháng 5 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040” có tổng diện tích 2,308 ha. Dự án gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (Khu A) diện tích khoảng 1,425ha bao gồm KCN, Khu dân cư và tái định cư; giai đoạn 2 (Khu B) diện tích khoảng 883 ha, được quy hoạch là Khu Đô thị, Dịch vụ và Thương mại.

Nhà đâu tư tập trung phương tiện thi công Dự án KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Vsip Bình Định.
Nhà đâu tư tập trung phương tiện thi công Dự án KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Vsip Bình Định.

 Đây là dự án quan trọng nhất của tỉnh Bình Định hiện nay. Đến thời điểm này chủ đầu tư phối hợp với địa phương đã kiểm kê 1.027 ha; đã chi tiền bồi thường 358 ha (bao gồm 04 tổ chức và 01 hộ gia đình, cá nhân) với số tiền 21,6 tỷ đồng. Chủ đầu tư đã nhận bàn giao 279 ha (trong đó đã có quyết định cho thuê đất 196 ha); còn lại gần 80 ha chưa nhận bàn giao. Diện tích chưa kiểm kê 397 ha; trong đó còn 24 ha chưa hoàn thiện bản đồ địa chính. Nhìn chung, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng còn một số vướng mắc cần giải quyết kịp thời mới đảm bảo yêu cầu của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long và các nàng chức năng của tỉnh kiểm tra tại hiện trường xây dựng Dự án KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Vsip Bình Định.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long và các ngành chức năng của tỉnh kiểm tra tại hiện trường xây dựng Dự án KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Vsip Bình Định.

 Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi long yêu cầu chủ đầu tư và các ngành, các cấp, địa phương liên quan của tỉnh đến tháng 9.2021 phải hoàn thành việc giao đất cho nhà đầu tư thứ cấp ít nhất là 100 ha để đẩy nhanh tiến độ xây dựng giai đoạn 1 của Dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Becamex Vsip Bình Định.  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã có ý kiến chỉ đạo phương án giải quyết những khó khăn vướng mắc trong từng khâu công việc, với quan điểm chung là vận dụng tối đa chính sách của Nhà nước để hỗ trợ cho người dân trong quá trình bồi thường, GPMB; phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm của các cấp các ngành và chủ đầu tư Dự án nhằm khẩn trương hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đảm bảo các điều kiện thu hút các nhà đầu tư vào Khu công nghiệp Becamex Vsip Bình Định ngay trong năm 2021, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, vừa tập trung phòng chống dịch Covid-19 vừa khôi phục, duy trì và phát triển kinh tế địa phương.

                                                                                                                        

                                                                                                                                                                  Lê Văn

Tin mới

Yên Bái: Khởi động Tháng Thanh niên năm 2021
Yên Bái: Khởi động Tháng Thanh niên năm 2021

Mới đây, tại xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên cấp tỉnh năm 2021.

“Siết” quản lý thông tin hàng hóa trên các website thương mại điện tử
“Siết” quản lý thông tin hàng hóa trên các website thương mại điện tử

Theo một dự thảo nghị định mới của Bộ Công Thương, thông tin hàng hóa trên website thương mại điện tử sẽ được quản lý chặt chẽ hơn, góp phần ngăn ngừa hàng giả, hàng lậu, gian lận thương mại.

Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 220.000 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm
Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 220.000 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm

Tổng cục Thống kê cho biết, tổng thu ngân sách nhà nước từ đầu năm đến thời điểm 15/02/2021 ước tính đạt 220,5 nghìn tỷ đồng, bằng 16,4% dự toán năm.

Kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển dịch vụ logistics đến năm 2025: Lộ trình cụ thể
Kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển dịch vụ logistics đến năm 2025: Lộ trình cụ thể

Đến năm 2025, phát triển dịch vụ logistics thành một ngành dịch vụ đem lại giá trị giá tăng cao, gắn dịch vụ logistics với phát triển sản xuất hàng hóa, xuất nhập khẩu và thương mại trong nước, phát triển hạ tầng giao thông vận tải và công nghệ thông tin.

BSC: Biến động tích lũy chờ tin dự báo vẫn là vận động chính trong tuần tới
BSC: Biến động tích lũy chờ tin dự báo vẫn là vận động chính trong tuần tới

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo biến động tích lũy chờ tin trong khoảng 1,127 – 1,200 dự báo vẫn là vận động chính trong tuần tới.

Chiều 28/2, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19
Chiều 28/2, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19

Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).