Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ Công thương cùng DN Kiều bào thúc đẩy hàng Việt tại thị trường nước ngoài

Mới đây, Bộ Công Thương đồng hành cùng các DN Kiều bào trong công tác XTTM và thúc đẩy hàng Việt tại thị trường nước ngoài.

Tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã tiếp Lãnh đạo Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV). Tham dự buổi tiếp có Lãnh đạo các đơn vị: Vụ thị trường châu Âu – châu Mỹ, Vụ thị trường châu Á- châu Phi, Vụ Thị trường trong nước, Cục Xúc tiến thương mại, Cục Xuất Nhập khẩu.

Tại buổi tiếp, Ông Peter Hồng – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký BAOOV đã cảm ơn Thứ trưởng dành thời gian tiếp đoàn, cảm ơn Bộ Công Thương trong thời gian vừa qua đã tích cực giúp đỡ, hỗ trợ BAOOV trong nhiều hoạt động, sự kiện mà BAOOV triển khai liên tục trong những năm vừa qua.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng HảiThứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Ông Peter Hồng đã báo cáo với Thứ trưởng tình hình Hiệp hội kể từ khi thành lập đến nay, kết quả hoạt động năm 2019 và kế hoạch năm 2020 với rất nhiều hoạt động tích cực, đa dạng nhằm mục đích kết nối doanh nghiệp kiều bào với doanh nghiệp trong nước.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chúc mừng BAOOV đã có những hoạt động rất tích cực trong thời gian vừa qua, mang lại những kết quả thiết thực cho hội viên. Thứ tưởng đánh giá cao vai trò của BAOOV trong việc là cầu nối giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp kiều bào, là cánh tay nối dài của doanh nghiệp trong nước. Thứ trưởng khẳng định Bộ Công Thương sẽ phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ các đề xuất của BAOOV vừa nêu.

Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký BAOOV Peter HồngPhó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký BAOOV Peter Hồng

Thứ trưởng cũng giới thiệu rất cụ thể về các nhiệm vụ, hoạt động của các đơn vị trong Bộ mà BAOOV có thể phối hợp Chương trình Thương hiệu Quốc gia, Xúc tiến Thương mại trọng điểm Quốc gia do Cục Xúc tiến Thương mại là đầu mối triển khai, Đề án thúc đẩy doanh nghiệp tham gia trực tiếp hệ thống phân phối nước ngoài do Vụ thị trường châu Âu – châu Mỹ là đầu mối thực hiện, Cuộc Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Vụ thị trường trong nước chịu trách nhiệm thực hiện…

Các thành viên đoàn công tác là đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào… cũng báo cáo Thứ trưởng về các hoạt động mà mình đang trực tiếp triển khai nhằm giới thiệu, thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam sang nước sở tại và nêu mong muốn được Bộ Công Thương tiếp tục hỗ trợ cũng như có sự chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị của Bộ để công việc đạt hiệu quả tốt nhất.

Các thành viên đoàn công tác đều cùng chung suy nghĩ luôn hướng về quê hương đất nước và mong muốn góp phần nhỏ bé để phát triển kinh tế cho đất nước. Trên tinh thần đó, Lãnh đạo các đơn vị Bộ Công Thương cũng đã trao đổi, chia sẻ thông tin hoạt động của đơn vị đối với nhiệm vụ phát triển thị trường xuất khẩu, nâng cao chất lượng hàng hóa Việt cũng như những chương trình sự kiện sẽ được triển khai năm 2020 của Bộ Công Thương để hai bên có thể cùng phối hợp thực hiện mang lại hiệu quả cao hơn.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Hà Nam: Tạm giữ hơn 1,5 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
Hà Nam: Tạm giữ hơn 1,5 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam) vừa tạm giữ hơn 1,5 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bình Định: Tổ chức xúc tiến đầu tư tại Osaka, Nhật Bản
Bình Định: Tổ chức xúc tiến đầu tư tại Osaka, Nhật Bản

Ngày 2/6, tại TP Izumisano, phủ Osaka (Nhật Bản), diễn ra buổi làm việc giữa Đoàn công tác Xúc tiến đầu tư (XTĐT) tỉnh Bình Định (Việt Nam) với lãnh đạo TP. Izumisano (Osaka). Tại buổi làm việc, Thị trưởng TP. Izumisano xác định: Sẽ cùng các doanh nghiệp của thành phố này đến TP. Quy Nhơn tham dự Hội nghị XTĐT - các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Định.

Lực lượng hải quan Quảng Trị liên tiếp triệt phá 2 vụ vận chuyển trái phép ma túy
Lực lượng hải quan Quảng Trị liên tiếp triệt phá 2 vụ vận chuyển trái phép ma túy

Lực lượng hải quan Quảng Trị vừa liên tiếp triệt phá 2 vụ vận chuyển trái phép ma túy - lập chiến công đặc biệt xuất sắc ngay trong ngày đầu tiên triển khai kế hoạch về "Tháng hành động phòng chống ma túy".

Công ty CP Bệnh viện Thẩm mỹ Pamas Sài Gòn bị xử phạt 70 triệu đồng
Công ty CP Bệnh viện Thẩm mỹ Pamas Sài Gòn bị xử phạt 70 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh. Trong đó, Công ty CP Bệnh viện Thẩm mỹ Pamas Sài Gòn (Bệnh viện Thẩm mỹ Pamas Sài Gòn) bị xử phạt 70 triệu đồng, cùng 6 cơ sở, cá nhân khác vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Cà Mau: Bảo đảm thông tin, truyền thông phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Cà Mau: Bảo đảm thông tin, truyền thông phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã có công văn đề nghị các cơ quan báo chí, Cổng thông tin điện tử tỉnh, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, UBND các huyện, thành phố Cà Mau, bảo đảm thông tin, truyền thông phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) tỉnh Cà Mau năm 2023.

TP. Hồ Chí Minh đề xuất giữ nguyên mức sàn học phí năm học 2023 - 2024
TP. Hồ Chí Minh đề xuất giữ nguyên mức sàn học phí năm học 2023 - 2024

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo về đề xuất xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 81/2021 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (Nghị định 81).