Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ Công thương cùng DN Kiều bào thúc đẩy hàng Việt tại thị trường nước ngoài

Mới đây, Bộ Công Thương đồng hành cùng các DN Kiều bào trong công tác XTTM và thúc đẩy hàng Việt tại thị trường nước ngoài.

Tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã tiếp Lãnh đạo Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV). Tham dự buổi tiếp có Lãnh đạo các đơn vị: Vụ thị trường châu Âu – châu Mỹ, Vụ thị trường châu Á- châu Phi, Vụ Thị trường trong nước, Cục Xúc tiến thương mại, Cục Xuất Nhập khẩu.

Tại buổi tiếp, Ông Peter Hồng – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký BAOOV đã cảm ơn Thứ trưởng dành thời gian tiếp đoàn, cảm ơn Bộ Công Thương trong thời gian vừa qua đã tích cực giúp đỡ, hỗ trợ BAOOV trong nhiều hoạt động, sự kiện mà BAOOV triển khai liên tục trong những năm vừa qua.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng HảiThứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Ông Peter Hồng đã báo cáo với Thứ trưởng tình hình Hiệp hội kể từ khi thành lập đến nay, kết quả hoạt động năm 2019 và kế hoạch năm 2020 với rất nhiều hoạt động tích cực, đa dạng nhằm mục đích kết nối doanh nghiệp kiều bào với doanh nghiệp trong nước.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chúc mừng BAOOV đã có những hoạt động rất tích cực trong thời gian vừa qua, mang lại những kết quả thiết thực cho hội viên. Thứ tưởng đánh giá cao vai trò của BAOOV trong việc là cầu nối giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp kiều bào, là cánh tay nối dài của doanh nghiệp trong nước. Thứ trưởng khẳng định Bộ Công Thương sẽ phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ các đề xuất của BAOOV vừa nêu.

Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký BAOOV Peter HồngPhó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký BAOOV Peter Hồng

Thứ trưởng cũng giới thiệu rất cụ thể về các nhiệm vụ, hoạt động của các đơn vị trong Bộ mà BAOOV có thể phối hợp Chương trình Thương hiệu Quốc gia, Xúc tiến Thương mại trọng điểm Quốc gia do Cục Xúc tiến Thương mại là đầu mối triển khai, Đề án thúc đẩy doanh nghiệp tham gia trực tiếp hệ thống phân phối nước ngoài do Vụ thị trường châu Âu – châu Mỹ là đầu mối thực hiện, Cuộc Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Vụ thị trường trong nước chịu trách nhiệm thực hiện…

Các thành viên đoàn công tác là đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào… cũng báo cáo Thứ trưởng về các hoạt động mà mình đang trực tiếp triển khai nhằm giới thiệu, thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam sang nước sở tại và nêu mong muốn được Bộ Công Thương tiếp tục hỗ trợ cũng như có sự chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị của Bộ để công việc đạt hiệu quả tốt nhất.

Các thành viên đoàn công tác đều cùng chung suy nghĩ luôn hướng về quê hương đất nước và mong muốn góp phần nhỏ bé để phát triển kinh tế cho đất nước. Trên tinh thần đó, Lãnh đạo các đơn vị Bộ Công Thương cũng đã trao đổi, chia sẻ thông tin hoạt động của đơn vị đối với nhiệm vụ phát triển thị trường xuất khẩu, nâng cao chất lượng hàng hóa Việt cũng như những chương trình sự kiện sẽ được triển khai năm 2020 của Bộ Công Thương để hai bên có thể cùng phối hợp thực hiện mang lại hiệu quả cao hơn.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Ban hành mức thù lao cho lực lượng tuần tra, canh gác đê điều trong mùa lũ
Ban hành mức thù lao cho lực lượng tuần tra, canh gác đê điều trong mùa lũ

UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành quyết định về mức thù lao cho lực lượng tuần tra, canh gác đê điều trong mùa lũ trên địa bàn tỉnh.

Phó tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Vinacontrol đăng ký bán 600.000 cổ phiếu
Phó tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Vinacontrol đăng ký bán 600.000 cổ phiếu

Ông Phan Văn Hùng, Ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Vinacontrol (VNC – sàn HNX) đăng ký bán 600.000 cổ phiếu VNC nhằm giảm tỷ lệ sở hữu.

Vận tải Biển Vinaship (VNA) dự kiến phát hành 14 triệu cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 70%
Vận tải Biển Vinaship (VNA) dự kiến phát hành 14 triệu cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 70%

Ngày 1/7 tới đây, CTCP Vận tải Biển Vinaship (VNA – UPCoM) sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ phiếu phát hành thêm để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

BoE quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn ở mức cao nhất trong 16 năm là 5,25%
BoE quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn ở mức cao nhất trong 16 năm là 5,25%

Ngày 20/6, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đã quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn ở mức cao nhất trong 16 năm là 5,25% và đồng thời gợi ý về kỳ vọng cắt giảm lãi suất vào cuối mùa hè này.

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Tiệc chiêu đãi Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin
Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Tiệc chiêu đãi Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin

Tối 20/6, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh cho ý kiến các dự án luật quan trọng
Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh cho ý kiến các dự án luật quan trọng

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, ngày 20/6 các ĐBQH thảo luận tại tổ về các luật: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai; Luật Nhà; Luật Kinh doanh bất động sản; Luật Các tổ chức tín dụng số; Luật Địa chất và khoáng sản; Luật Quy hoạch đô thị và quy hoạch nông thôn.