Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bộ GTVT cho phép Go-Viet và FastGo thí điểm ứng dụng gọi xe công nghệ tại TP.HCM

08:27:00 09/04/2019

THCL - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cho phép Go-Viet và FastGo thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải khách trên địa bàn TP.HCM cho đến khi Nghị định 86 mới ban hành.

Bộ GTVT cho biết, nhận được văn bản của UBND TP.HCM và Sở GTVT thành phố kèm theo hồ sơ đề án thí điểm triển khai ứng dụng khoa học - công nghệ trong hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng của Công ty TNHH Thương mại công nghệ Go-Viet (ứng dụng GoCar) và Công ty cổ phần FastGo Việt Nam (ứng dụng FastGo).

Trong đó, đề xuất xin được triển khai đề án thí điểm phần mềm ứng dụng GoCar, FastGo trên địa bàn TP.HCM; thời gian đề nghị thực hiện thí điểm đến khi Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014 của Chính phủ có hiệu lực thi hành.

Ảnh minh họa

Theo lý giải của Bộ GTVT, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và đề án thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải khách theo quy định tại Quyết định số 24 của Bộ GTVT. Đồng thời, tiếp tục thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng một cách có hiệu quả và tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng, công khai, minh bạch, tránh độc quyền,

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp theo tinh thần nghị quyết số 02/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021, Bộ GTVT thống nhất với đề xuất của UBND TP.HCM và Sở GTVT thành phố.

Đồng thời, Bộ GTVT đề nghị UBND TP.HCM giao Sở GTVT thành phố chủ trì, phối hợp cơ quan liên quan hướng dẫn thực hiện theo quy định đảm bảo các yêu cầu về thời gian thực hiện cho đến khi Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của Chính phủ được ban hành và có hiệu lực thi hành.

Bên cạnh đó, Bộ này còn yêu cầu phải thực hiện các chính sách, nghĩa vụ thuế đối với nhà nước theo quy định và các nội dung đã đề xuất và cam kết trong đề án thí điểm của Công ty TNHH Thương mại công nghệ Go-Viet, Công ty cổ phần FastGo Việt Nam. Đồng thời, thực hiện đúng nội dung chỉ đạo của UBND TP.HCM và các quy định của pháp luật khác có liên quan theo quy định.

Hằng Vương (T/h)

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành