Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Boeing tìm kiếm công thức để có thể hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực hàng không

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao các hoạt động của Boeing tại Việt Nam; chia sẻ với ngành hàng không nói chung, nhất là các nhà cung cấp máy bay lớn như Boeing đã bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; đồng thời tin tưởng, sau khi kiểm soát được dịch bệnh, Boeing sẽ có sự phục hồi nhanh chóng, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Boeing kiêm Chủ tịch phụ trách Boeing toàn cầu Michael Arthur vào chiều 20/05. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, Việt Nam sẽ là trung tâm trung chuyển để Boeing làm cứ điểm chiến lược.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Boeing kiêm Chủ tịch phụ trách Boeing toàn cầu Michael Arthur
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Boeing kiêm Chủ tịch phụ trách Boeing toàn cầu Michael Arthur.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Boeing cũng như các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Boeing đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Ủy ban Thường vụ Quốc hội có nghị quyết giảm 50% thuế bảo vệ môi trường trong cơ cấu giá xăng dầu, điều này cũng đã hỗ trợ cho ngành hàng không rất nhiều.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh Boeing và Vietjet Air ký kết Biên bản thỏa thuận về tái cấu trúc và tiếp tục thực hiện Hợp đồng thương mại cho 200 tàu bay Boeing 737 nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp quốc; đề nghị Boeing tiếp tục làm việc với các hãng hàng không khác của Việt Nam như Vietnam Airlines, Bamboo Airways chia sẻ những khó khăn trước mắt, bàn bạc, xem xét các hợp đồng, để thay đổi thích ứng với tình hình mới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn, Boeing mở rộng năng lực của Văn phòng đại diện tại Việt Nam, hoan nghênh và ủng hộ kế hoạch của Boeing thành lập các trung tâm Nghiên cứu phát triển và hỗ trợ kỹ thuật tại Việt Nam để triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ như đào tạo, kỹ thuật, bảo dưỡng sửa chữa máy bay; tin tưởng Việt Nam sẽ là trung tâm trung chuyển để Boeing làm cứ điểm chiến lược.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh cùng đoàn làm việc của Boeing
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh cùng đoàn làm việc của Boeing.

Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Boeing kiêm Chủ tịch phụ trách Boeing toàn cầu Michael Arthur bày tỏ vinh dự được gặp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; mong muốn tiếp tục làm sâu sắc mối quan hệ với Việt Nam và tìm kiếm công thức để có thể hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực hàng không.

Theo dự báo của Boeing, trong 20 năm tới, khu vực Đông Nam Á và đặc biệt là Việt Nam sẽ có những tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành hàng không. Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Boeing nhấn mạnh, ngành du lịch đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, mà hàng không lại là phương tiện thúc đẩy du lịch. Do đó, Tập đoàn Boeing với vai trò là nhà sản xuất máy bay, dịch vụ hàng không mong muốn góp phần vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Vừa qua, Boeing đã có cuộc gặp với lãnh đạo Vietravel Airlines và Vietjet Air để cùng thảo luận và tìm cách thức phát triển trong thời gian tới, bởi đây là thị tiềm năng của Boeing.

Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Boeing cho biết, Việt Nam là quốc gia đầu tiên mà Boeing mở Văn phòng đại diện sau dịch bệnh Covid-19 lắng xuống; khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực thông qua đào tạo, thúc đẩy hạ tầng hàng không và phối hợp cùng các cơ quan quản lý cấp chứng chỉ hàng không, mở rộng các chuỗi cung ứng và nhiều hoạt động khác.

C.H (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

6 tháng đầu năm 2022, GRDP Lào Cai tăng 7,14% ​
6 tháng đầu năm 2022, GRDP Lào Cai tăng 7,14% ​

Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh, 6 tháng đầu năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) trên địa bàn tỉnh Lào Cai tăng 7,14% so với cùng kỳ năm 2021, xếp thứ 8/14 ỉnh Trung du miền núi phía Bắc và xếp thứ 29/63 tỉnh, thành phố.

Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Chiều 01/07, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ngày 01/07: Ca Covid-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần
Ngày 01/07: Ca Covid-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 01/07 của Bộ Y tế: Cả nước có 927 ca mắc mới Covid-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.

Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH
Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, chủ động triển khai các cơ chế, giải pháp đã được quy định để bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bắc Giang duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ 136ha
Bắc Giang duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ 136ha

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế (tỷ lệ 1/500).

Ngày 04/07 tại Huế, khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022
Ngày 04/07 tại Huế, khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022

Chiều ngày 01/07, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo công bố Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật của lực lượng Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022. Tham dự và chủ trì buổi họp báo có Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục PX03 và Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế