Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bốn ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất tiết kiệm

Sau 03 ngày kể từ khi quyết định tăng trần lãi suất huy động lần 2 của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực, cả 04 ngân hàng có vốn Nhà nước chi phối (Big4) đã nhập cuộc đua lãi suất.

Cụ thể, ngày 28/10, Vietcombank đã công bố tăng lãi suất. Với kỳ hạn 01-02 tháng, Vietcombank tăng lãi suất thêm 0,8%/ năm, lên mức 4,9%/ năm. Ở kỳ hạn 03 tháng, lãi suất tăng thêm 1% lên 5,4%; kỳ hạn 06 tháng và 09 tháng điều chỉnh tăng cao nhất so với các kỳ hạn khác, thêm 1,3% lên mức 6%. Còn các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, lãi suất được tăng từ 6,4% lên 7,4%.

Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet.

Trước đó, ngày 27/10, 03 ngân hàng còn lại trong nhóm Big 4 đã nâng lãi suất tiền gửi ở mọi kỳ hạn. Mức tăng lãi suất tiền gửi của Vietcombank hôm nay tương đồng với mức tăng tương ứng ở cùng kỳ hạn của 03 ngân hàng trước đó. Riêng kỳ hạn 06 tháng và 09 tháng của Agribank có lãi suất 6,1%/ năm, cao hơn mức 6% của 03 ngân hàng còn lại.

Nhìn chung, lãi suất ở tất cả các kỳ của nhóm Big4 đều thấp hơn đáng kể so với khối ngân hàng tư nhân. Nhiều nhà băng đã áp dụng lãi suất tiền gửi tiết kiệm dưới 06 tháng ở mức kịch trần 6%/năm. Ở các kỳ hạn dài hơn, mức lãi cao nhất người gửi tiền nhận được trong giai đoạn này là 9,3%/năm.

Cụ thể, ở các kỳ hạn ngắn như 01 tháng, 03 tháng, nhiều ngân hàng áp dụng lãi suất kịch trần 6% (gồm Techcombank, LienVietPostBank, SCB, NamABank, Kienlongbank, BacABank, NCB, GPBank, SHB, VietCapitalBank, Cake by VPbank).

Sau đợt điều chỉnh, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) tiếp tục giữ ngôi đầu lãi suất tiết kiệm. Kỳ hạn 12 tháng, SCB trả lãi tại quầy và online lần lượt ở mức 8,8% và 9,15%/năm.

Lê Pháp (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 09/12 cả nước có 496 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua và không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022
Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức khai trương khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ dệt may Nam Á (Intex South Asia) tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi
Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi

Một số nguồn tin cho rằng, iPhone 15 sẽ có một số thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ trước. iPhone 15 dự kiến ra mắt năm 2023 sẽ sở hữu thiết kế lưng khác với của iPhone 14.

Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng

 Chiều 09/12/2022, Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

ADB và BIWASE ký kết khoản vay hỗ trợ quản lý chất thải bền vững ở Bình Dương
ADB và BIWASE ký kết khoản vay hỗ trợ quản lý chất thải bền vững ở Bình Dương

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Công ty cổ phần Nước và Môi trường Bình Dương (BIWASE) đã ký khoản vay trị giá 13 triệu USD để tài trợ cho việc xây dựng và vận hành một nhà máy sản xuất phân hữu cơ từ bùn thải và một nhà máy chuyển hóa rác thành năng lượng (WTE) ở tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Quảng Ninh thu dự án Trường quay phim cổ trang ở thành phố Uông Bí
Quảng Ninh thu dự án Trường quay phim cổ trang ở thành phố Uông Bí

Sau 06 năm được giao đất để làm dự án Trường quay phim cổ trang ở TP. Uông Bí, thế nhưng mới đây dự án này bị tỉnh Quảng Ninh thu hồi do chậm tiến độ.