Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

BR-VT: Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Hàn Quốc

Ngày 19/12/2017, tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh BR-VT phối hợp với Đoàn TNCSHCM tỉnh BR-VT, tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2017) và hội thi tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc.

BR-VT: Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Hàn Quốc - Hình 1

Các bạn trẻ BR-VT trong một tiết mục múa về Hàn Quốc

Tham dự có ông Jeong Woo Jin - Phó Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh; một số doanh nghiệp Hàn Quốc, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh BR-VT, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo các đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT nhấn mạnh: “25 năm qua mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc phát triển nhanh và đạt được nhiều kết quả tốt trên hầu hết các lĩnh vực đặc biệt là chính trị và kinh tế.  Ngoài quan hệ cấp nhà nước, từ năm 1997 đến nay, tỉnh BR-VT đã ký kết hợp tác với các tỉnh, thành phố của Hàn Quốc như tỉnh Jeollannam-do, thành phố Ansan và thành phố Pohang. Đến nay BR-VT có 55 dự án vốn đầu tư Hàn Quốc đang triển khai với tổng vốn đăng ký là hơn 3,4 tỷ USD tập trung vào các lĩnh vực sản xuất thép, kho chứa xăng dầu, khai thác cảng… Nhiều tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc như tổ chức Rotary, tổ chức Dail, đoàn tình nguyện viên Posco Beyond và nhiều cá nhân khác đến từ Hàn Quốc đã tích cực hỗ trợ công tác xã hội từ thiện của tỉnh. Các hoạt động trên đã giúp quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, BR-VT nói riêng, ngày càng được tăng cường và mở rộng”

BR-VT: Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Hàn Quốc - Hình 2

Ra mắt chi hội hữu nghị Việt - Hàn Trường Đại học BR-VT

Ông Jeong Woo Jin phát biểu, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác phát triển giữa Việt Nam - Hàn Quốc trong 25 năm qua, trong đó có sự đóng góp nỗ lực hết mình của chính quyền tỉnh BR-VT và các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ông Jeong Woo Jin cũng mong muốn thông qua các hoạt động thiết thực này, tỉnh BR-VT và các doanh nghiệp Hàn Quốc tại đây tiếp tục có những đóng góp tích cực đưa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng phát triển. 

 Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh BR-VT ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt – Hàn trường đại học BR-VT; Tổ chức chung kết hội thi tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc cho các Đoàn viên thanh niên, sinh viên đến từ các huyện, thị, các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh với các nội dung như:  thiết kế và biểu diễn trang phục truyền thống Hàn Quốc trên chất liệu giấy; thi biểu diễn các tiết mục ca múa về Hàn Quốc; trả lời các câu hỏi qua hình ảnh về Việt Nam – Hàn Quốc…

 Thanh Huyền

Tin mới

Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022: Quảng bá sản phẩm Việt Nam chất lượng cao đang hưởng lợi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Anh
Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022: Quảng bá sản phẩm Việt Nam chất lượng cao đang hưởng lợi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Anh

Chương trình Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022 nhằm quảng bá tới người tiêu dùng và các nhà bán lẻ tại Anh các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao đang được hưởng lợi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Anh (UKVFTA).

Dự án phân lô bán nền, nhà chung cư khi chưa đủ điều kiện… sẽ không được vay thanh toán tiền đặt cọc
Dự án phân lô bán nền, nhà chung cư khi chưa đủ điều kiện… sẽ không được vay thanh toán tiền đặt cọc

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng, nhằm kiểm soát rủi ro tín dụng.

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu cát trắng silic, cát vàng khuôn đúc
Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu cát trắng silic, cát vàng khuôn đúc

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 3930/VPCP-CN ngày 26/06/2022 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc xuất khẩu cát trắng silic, cát vàng khuôn đúc. 

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử trong phát triển sản xuất, kinh doanh
Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử trong phát triển sản xuất, kinh doanh

Cùng với việc hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thương mại điện tử góp phần quan trọng tiếp tục phát triển hàng Việt; hỗ trợ các doanh nghiệp Việt phân phối sản phẩm cho người tiêu dùng trên cả nước.

Để thúc đẩy, phát triển ứng dụng hợp đồng điện tử tại Việt Nam
Để thúc đẩy, phát triển ứng dụng hợp đồng điện tử tại Việt Nam

Để thúc đẩy, phát triển ứng dụng hợp đồng điện tử tại Việt Nam nói riêng và đưa hợp đồng điện tử trở thành một đòn bẩy quan trọng để phát triển nền kinh tế nói chung, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đề nghị năm nội dung.

Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng
Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng

Sự ra đời của Công nghệ tài chính (Fintech) và Kinh doanh số (Digital Business) đã và đang mở ra những cơ hội, thách thức, triển vọng cho nhiều bạn trẻ trong nước và trên toàn thế giới trong việc nắm bắt được các xu hướng công nghệ số, hình thành ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cũng như khả năng quản lý, vận hành và phát triển một doanh nghiệp số trong bối cảnh công nghiệp 4.0 hiện nay.