Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cả đêm chữa cháy, chàng lính cứu hỏa vẫn tới trường thi đúng giờ

Ngay sau khi làm nhiệm vụ chữa cháy đến hơn 2 giờ sáng, chàng lính cứu hỏa 21 tuổi đến trường thi làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên vào sáng 23/6. Anh là một chiến sỹ trẻ nhất Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP. HCM, tuy nhiên, không vì lý do cá nhân mà quên nhiệm vụ, chàng trai cho biết bài làm của mình trên mức trung bình.

Tối qua, một trận cháy lớn xảy ra tại cảng Sài Gòn (quận 4, TP. HCM). Theo lời kể của người dân địa phương, lửa bùng lên dữ dội. Đây có thể coi là trận cháy lịch sử ở đây, kể từ sau năm 1975.

Dưới sự nỗ lực của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP. HCM, đến khoảng 2h sáng 23/6, đám cháy cơ bản được khống chế.

Cả đêm chữa cháy, chàng lính cứu hỏa vẫn tới trường thi đúng giờ - Hình 1

Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Trang Thanh Nam tới trường để dự thi 

Trang Thanh Nam, thí sinh 21 tuổi, tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay, là một trong số những người lính cứu hỏa đã góp phần bảo vệ bình yên cho người dân quận 4 đêm qua.

Nam dự định thi vào ĐH Phòng cháy chữa cháy TP. HCM để theo đuổi đam mê. Như vậy, sau khi hoàn thành bài thi Toán vào chiều 22/6, trước khi nghỉ ngơi để chuẩn bị tốt nhất cho bài thi Khoa học tự nhiên vào sáng nay, chàng trai 9X lại chịu vất vả, nguy hiểm cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ.

Cách giờ thi chỉ còn vài tiếng, Nam vẫn có mặt tại hiện trường vụ cháy, ăn tạm ít bánh bao, mỳ tôm rồi lại quay trở lại với công việc.

Khoảng 6h sáng, thí sinh này mới về nhà để chuẩn bị đi thi. Mặc dù không được nghỉ ngơi tốt và đến trường thi khá gấp gáp, Nam tự tin cho biết mình làm bài trên trung bình.

Cả đêm chữa cháy, chàng lính cứu hỏa vẫn tới trường thi đúng giờ - Hình 2

Chàng lính cứu hỏa cho biết làm bài trên trung bình

Khi được hỏi về việc "sao không xin phép cấp trên để ở nhà giữ sức mai đi thi?", Nam trả lời: “Em nghĩ, lúc đó anh em còn trong đó nên mình không thể về được. Đơn vị của em nhận tin cháy lớn tại cảng Sài Gòn, vì thế, em đã nhanh chóng đến hiện trường cháy triển khai đường vòi để phun vào đám cháy, người này mệt thì người kia thay. Em thấy lúc đó, mọi người ra sức chống chọi với giặc lửa, mình là một chiến sỹ chữa cháy, cần phải chung sức dập tắt đám cháy trước đã rồi sẽ tham gia kỳ thi sau".

Nguyện vọng của em Nam là muốn vào Đại học Phòng cháy Chữa cháy để tiếp tục với công việc hiện tại. Trang Thanh Nam đang công tác tại Phòng Cảnh sát phòng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông, thuộc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP. HCM.

Theo lịch thi THPT Quốc gia 2017, sáng nay, 7h30 sẽ bắt đầu phát đề thi môn Vật lý, 8h40 sẽ thi môn Hóa học. Theo đó, kỳ thi năm nay, mỗi môn trắc nghiệm có nhiều mã đề thi khác nhau. Ngoài ra, việc tổ hợp các đề thi và bố trí vị trí các đáp án đúng của các câu hỏi thi là do máy tính tự động rút và sắp xếp, do đó có những phương án lựa chọn A hoặc B hoặc C hoặc D của một số mã đề chỉ có khoảng 10% là số là đáp án đúng rơi vào phương án lựa chọn đó.

Vì vậy, nếu thí sinh cứ “chọn bừa” tất cả bài thi là một phương án thì có thể vô tình chọn vào phương án chỉ có 10% đáp áp là đúng, như vậy, các em chỉ được 1,0 điểm môn đó dẫn đến bị điểm liệt môn thi này và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Hà Long 

Bài liên quan

Tin mới

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.

Đề nghị bổ sung tổ chức giám sát xã hội tham gia giám sát hoạt động đấu thầu
Đề nghị bổ sung tổ chức giám sát xã hội tham gia giám sát hoạt động đấu thầu

Đó là phản hồi của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam -VCCI trước đề nghị của Bộ Tư pháp về việc tham gia thẩm định dự thảo Luật Đấu thầu sửa đổi.