Theo đó, mục đích việc triển khai thực hiện kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, đơn vị và toàn tỉnh đối với vị trí, vai trò của công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, xem đây là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài, ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài đến sức khỏe Nhân dân, chất lượng giống nòi dân tộc và sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của tỉnh.
Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền, sự phối hợp thực hiện của Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân.
Đồng thời, sẽ triển khai 06 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu gồm: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục về an ninh, an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về an ninh, an toàn thực phẩm; xây dựng, phát triển các nguồn và các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng; đảm bảo nguồn lực cho công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
PV(t/h)