Các doanh nghiệp du lịch hủy, hoãn tour đi Đà Nẵng

15:24:00 26/07/2020

THCL - Từ ngày 26/7, Đà nẵng coscoong văn triển khai các biện pháp phòng dịch COVID 19 lây lan trong cộng đồng, các doanh nghiệp du lịch đồng loạt hoãn, hủy các tour đang triển

Trao đổi với ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho biết: Thành phố đã có công văn tạm dừng đón khách từ ngày 26/7. Hôm nay khách bắt đầu dừng đến Đà Nẵng. Những khách đã đến và đang ở Đà Nẵng vẫn được tạo điều kiện để hoàn thành chương trình tour và phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của thành phố. Ông Cao Trí Dũng cũng dự đoán, các chương trình tour Đà Nẵng thường 3-4 ngày nên dự tính đến giữa tuần sau là hết khách du lịch.

Trong khi đó, ông Phạm Hải Quỳnh, Chủ tịch Hội Du lịch cộng đồng, Tổng Giám đốc Công ty du lịch Vân hải xanh cho biết: Đơn vị và liên minh một số công ty vừa ký triển khai bán 10.000 vé máy bay tuyến Vân Đồn – Đà Nẵng từ 30/7, nay phải báo tạm dừng. Công ty có 2 đoàn đều đã kết thúc chương trình và tâm lý của khách phản hồi không thoải mái lắm khi đi du lịch tại vùng có dịch.

Du khách hoãn chuyến bay đến Đà NẵngDu khách hoãn chuyến bay đến Đà Nẵng

“Trong tuần tới, công ty có 2 đoàn khách gần 300 người đi Đà Nẵng đều đồng loạt báo hủy để đảm bảo an toàn cho khách và tư vấn cho khách chuyển hướng đi các điểm Sài Gòn – Cần Thơ. Các đoàn khách đang đi du lịch đều được đơn vị tổ chức yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn. Du khách thật bình tĩnh, thực hiện theo đúng hướng dẫn của chính quyền sở tại, của đơn vị tổ chức tour để an toàn cho bản thân, gia đình và người xung quanh”, ông Phạm Hải Quỳnh chia sẻ.

Còn ông Lại Văn Quân, điều hành công ty du lịch Tam Sắc cho biết: "Công ty tôi có một đoàn hơn 20 khách vào Đà Nẵng hôm 24/7, sau khi thông tin có dịch thì ngay tối hôm đó và sáng 25/7, đoàn khách đặt vé bay về Hà Nội".

Bà Nguyễn Thị Huyền, Giám đốc điều hành Vietrantour cho biết: "Tôi đang trực tiếp có mặt tại sân bay Nội Bài để đảm bảo sự an toàn và quyền lợi cho khách vì có 1 đoàn phải hủy chuyến đi Đà Nẵng. Một loạt chương trình tour đến Đà Nẵng trong thời điểm này, đơn vị phải báo hoãn, hủy để chấp hành quy định phòng dịch của Đà Nẵng".

PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành