Cầu Chương Dương đang bị xuống cấp nghiêm trọng

09:23:00 24/08/2020

THCL - Đơn vị duy tu cầu Chương Dương nhận thấy sự hư hỏng và xuống cấp của kết cấu thép đã rất rõ rệt và tiến triển mạnh. Trên cầu còn một số khe giãn cũ và lan can có chiều cao thấp (khoảng 1 m), gờ bê tông nhỏ gây tâm lý không an toàn cho người tham gia giao thông.

Theo báo cáo của Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông Hà Nội, lớp bê tông nhựa mặt chính cầu Chương Dương đã bị nứt vỡ, chủ yếu trên dầm ngang cầu và khe nối của các bản bê tông lắp ghép gây thấm nước. Lớp bê tông dưới mặt cầu có hiện tượng vỡ cục bộ do gỉ cốt thép bên trong.

Đơn vị nhận thấy sự hư hỏng và xuống cấp của kết cấu thép đã rất rõ rệt và tiến triển mạnh. Trên cầu còn một số khe giãn cũ và lan can có chiều cao thấp (khoảng 1 m), gờ bê tông nhỏ gây tâm lý không an toàn cho người tham gia giao thông.

Hà Nội kiến nghị sớm sửa chữa cầu Chương DươngHà Nội kiến nghị sớm sửa chữa cầu Chương Dương

Theo đại diện Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, các hư hỏng trên chưa gây ra các vấn đề nghiêm trọng về tính ổn định và khả năng chịu lực nhưng nếu không có các giải pháp cải tạo, sửa chữa, gia cường kịp thời thì trong tương lai gần sẽ không còn bảo đảm an toàn lưu thông cho các phương tiện cũng như đẩy công trình vào giai đoạn xuống cấp nhanh hơn.

Do đó, việc cải tạo, sửa chữa kịp thời các hư hỏng của cầu Chương Dương bằng các giải pháp phù hợp sẽ giúp kiểm soát được quá trình xuống cấp, cải thiện được điều kiện ổn định và chịu lực, giúp kéo dài tuổi thọ cho công trình cũng như bảo đảm an toàn giao thông.

Dự kiến, nếu được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chấp thuận, dự án sửa chữa cầu Chương Dương sẽ được thực hiện ngay trong giai đoạn 2020-2021.

Cầu Chương Dương xây dựng từ 1983 đến 1986, bắc qua Sông Hồng nối quận Long Biên với trung tâm thủ đô. Cuối những năm 1990, cầu Chương Dương liên tục quá tải khiến Hà Nội phải xây dựng thêm hệ thống vòng xoay ở phía Nam cầu để giải tỏa tình trạng tắc nghẽn lối lên xuống hướng đường Trần Quang Khải và Trần Nhật Duật.

 Thiên Trường

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành