Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chi cục Hải quan Hữu Nghị (Lạng Sơn): Thu ngân sách đạt hơn 1.500 tỷ đồng

Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị (Cục Hải quan Lạng Sơn), Nguyễn Thị Thu Nga cho biết: Tính đến hết ngày 30/6, đơn vị đã thu nộp NSNN 1.533 tỷ đồng (tăng 1,93% so với cùng kỳ năm 2019 và đạt 53,7% chỉ tiêu được giao).

Chi cục Hải quan Hữu Nghị (Lạng Sơn): Thu ngân sách đạt 1.533 tỷ đồngChi cục Hải quan Hữu Nghị (Lạng Sơn), thu ngân sách đạt 1.533 tỷ đồng

Theo đó, đến hết ngày 30/6, Chi cục đã làm thủ tục cho 17.107 bộ tờ khai với tổng kim ngạch đạt 709.440.815 USD.

Mặc dù trong giai đoạn tháng 4 và đầu tháng 5, phía Trung Quốc siết chặt việc nhập cảnh nhằm phòng chống dịch Covid-19 nên hàng hóa xuất khẩu bị ùn ứ tại cửa khẩu.

Đặc biệt giai đoạn cuối tháng 5, đầu tháng 6, phía Trung Quốc thay đổi cách thức quản lý đối với hàng hóa và phương tiện xuất nhập khẩu nên số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tại chi cục giảm mạnh.

Trước những khó khăn đó, Chi cục đã thực hiện việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu, giảm thời gian hàng hóa lưu kho, bãi tại cửa khẩu nhằm giảm thiểu các chi phí phát sinh, tránh ách tắc hàng hóa tại cửa khẩu.

Đồng thời, Chi cục đã thực hiện tốt công tác vừa chống dịch, vừa bảo đảm lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu; tích cực trao đổi, thông tin, gặp gỡ và làm việc với các lực lượng chức năng phía Trung Quốc để kịp thời tháo gỡ khó khăn, giải quyết ùn tắc tại cửa khẩu.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Nga, để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao, trong những tháng cuối năm, đơn vị tiếp tục đồng thành cùng các doanh nghiệp, tạo điều kiện tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu; tích cực trao đổi, hội đàm với phía Trung Quốc để tìm giải pháp nâng cao năng lực thông quan hàng hóa…

 Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Bảo hiểm Bảo Việt nhận giải thưởng “Sáng kiến Bảo hiểm số của năm” khu vực Châu Á
Bảo hiểm Bảo Việt nhận giải thưởng “Sáng kiến Bảo hiểm số của năm” khu vực Châu Á

Mới đây, vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á, Bảo hiểm Bảo Việt giành chiến thắng và trở thành doanh nghiệp đạt giải “Sáng kiến bảo hiểm số của năm” tại Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á 2022 (Insurance Asia Awards). 

Thừa Thiên Huế cấm chợ, cấm đường để phòng, chống bão Noru
Thừa Thiên Huế cấm chợ, cấm đường để phòng, chống bão Noru

Trước nguy cơ siêu bão số 4 có tên gọi quốc tế là Noru sẽ đổ bộ vào khu vực Thừa Thiên Huế, Sở Giáo dục& Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo cho học sinh nghỉ học trong 02 ngày 27- 28/09; đồng thời Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCHPCTT&TKCN) tỉnh cũng vừa ban hành Công điện khẩn số 06/CĐ-PCTT phát lúc 9h00 ngày 27/09/2022 về cấm họp chợ, cấm người dân ra đường để phòng, chống bão.

1.600 áo phao, túi sơ cứu, túi hang được trao cho người dân trước bão Noru
1.600 áo phao, túi sơ cứu, túi hang được trao cho người dân trước bão Noru

Ngày 27/9, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp các cấp hội, tình nguyện viên chữ thập đỏ toàn thành phố triển khai các phần việc, nhằm hỗ trợ người dân ứng phó trước bão.

Bình Định nỗ lực triển khai nhiều giải pháp ứng phó bão Noru
Bình Định nỗ lực triển khai nhiều giải pháp ứng phó bão Noru

Trước diễn biến phức tạp, khó lường và tiềm ẩn những nguy cơ của bão Noru, tỉnh Bình Định và các sở, ngành, địa phương đã và đang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Theo đó, 42.249 cán bộ, chiến sĩ, lực lượng xung kích sẽ được huy động để thực hiện công tác phòng, chống bão; 18.995 hộ/ 65.404 người dân thuộc vùng nguy hiểm sẽ được sơ tán…

Đà Nẵng: Bắt đầu từ 20h ngày 27/09, người dân không được ra khỏi nhà
Đà Nẵng: Bắt đầu từ 20h ngày 27/09, người dân không được ra khỏi nhà

Từ 20h ngày 27/09, người dân TP.Đà Nẵng không được ra khỏi nhà. Trong ngày hôm nay, đến 12h trưa thành phố sẽ di dời hơn 80.800 người dân khỏi vùng nguy hiểm tránh bão số 04...

PV GAS tích cực triển khai công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão Noru
PV GAS tích cực triển khai công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão Noru

Thực hiện công điện 29/CĐ-QG ngày 24/09/2022 của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai và Điện fax ngày 24/09/2022 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc chuẩn bị ứng phó với cơn bão Noru trên Biển Đông, PV GAS đã thông báo thông tin và triển khai ứng phó với cơn bão NORU cho tất cả các đơn vị theo chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và quy định của PV GAS.