Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh dự Hội nghị xúc tiến đầu tư các ngành điện tử Trung Quốc

Bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã đến dự Hội nghị xúc tiến đầu tư các ngành điện tử Trung Quốc tại Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chào mừng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh mối quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam - Trung Quốc trên tất cả các lĩnh vực. Trung Quốc đóng vai trò mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, là điểm sản xuất chính các sản phẩm và linh kiện điện tử có giá trị cao, cũng là thị trường tiêu dùng lớn của Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng.

Hiện có hơn 580 dự án Trung Quốc (bao gồm cả Đài Loan và Hồng Kông) đầu tư tại Bắc Ninh với tổng vốn đầu tư hơn 3 tỷ USD. Các doanh nghiệp của Trung Quốc tạo việc làm cho khoảng 42.000 lao động trên địa bàn và thu hút nhiều lao động đến từ các tỉnh, thành khác, đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các ngành tham gia phiên thảo luận cùng doanh nghiệp
Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các ngành tham gia phiên thảo luận cùng doanh nghiệp.

Thông tin tới các nhà đầu tư về vị trí địa lý, tiềm năng, lợi thế và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, Bắc Ninh hiện có 11/17 chỉ tiêu nằm trong tốp 10 cả nước như: Giá trị xuất khẩu; thu hút đầu tư FDI; GRDP bình quân đầu người; quy mô GRDP; chỉ số sản xuất công nghiệp; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh...

Đặc biệt, toàn tỉnh đã cấp đăng ký đầu tư cho 1.867 dự án đến từ 39 quốc gia, vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 23,9 tỷ USD, đầu tư vào 16 ngành lĩnh vực, trong đó chủ yếu là ngành công nghiệp chế biến chế tạo (phần lớn là công nghiệp điện tử).

Nhấn mạnh, với vị trí địa kinh tế thuận lợi, môi trường kinh doanh an toàn, thân thiện, hấp dẫn, cùng với sự thành công của các doanh nghiệp FDI thời gian qua cho thấy việc các doanh nghiệp Trung Quốc lựa chọn Bắc Ninh để đầu tư là hướng đi đúng, tạo ra nhiều cơ hội phát triển.

Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay thì tỉnh Bắc Ninh là điểm sáng thu hút đầu tư và cũng là một trung tâm phát triển công nghiệp của Việt Nam. “Doanh nhân nước ngoài không chỉ là đối tác rất quan trọng mà còn là những người bạn thân thiết của chúng tôi và hãy coi Bắc Ninh như quê hương thứ hai của mình. Có những khó khăn, vướng mắc nào, các bạn hãy chia sẻ với chúng tôi, để chúng ta ngồi lại với nhau, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Sự thành công của các bạn cũng chính là sự thành công của chúng tôi”, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Ông Chou I Wen, Phó Tổng Gíam đốc điều hành Công ty TNHH Funing Precision Component chia sẻ quá trình đầu tư thành công tại Bắc Ninh
Ông Chou I Wen, Phó Tổng Gíam đốc điều hành Công ty TNHH Funing Precision Component chia sẻ quá trình đầu tư thành công tại Bắc Ninh.

Trong không khí ngập tràn tình hữu nghị, với phong cách chào đón thân thiện mến khách của người Bắc Ninh - Kinh Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã thông tin tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp KCN nói chung, các doanh nghiệp Trung Quốc nói riêng; đồng thời trao đổi, giải đáp trực tiếp các thông tin về chính sách pháp luật, môi trường đầu tư; địa điểm đầu tư; thủ tục đầu tư, những nội dung hỗ trợ từ phía tỉnh Bắc Ninh; các KCN Bắc Ninh; các thế mạnh, tiềm năng cũng như các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, các ngành nghề mà tỉnh định hướng thu hút đầu tư trong thời gian tới; gắn với việc giới thiệu về văn hóa, con người Bắc Ninh Kinh Bắc…và nhiều nội dung khác mà các nhà đầu tư Trung Quốc quan tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh (áo trắng) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và doanh nghiệp Trung Quốc
Chủ tịch UBND tỉnh (áo trắng) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và doanh nghiệp Trung Quốc.

Ghi nhận các câu hỏi và nội dung trả lời của các ngành chức năng đã rất thẳng thắn, đi thẳng vào trọng tâm, Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, ngay sau hội nghị này sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ, tìm hiểu sâu và cụ thể hơn các nội dung mà từng doanh nghiệp đang quan tâm để đi đến thực chất, có nhiều biên bản ghi nhớ và hợp đồng sẽ được ký kết trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý các KCN tiếp tục tổng hợp các câu hỏi, kiến nghị và đề xuất của doanh nghiệp gửi UBND tỉnh. Các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai quyết liệt những giải pháp hiệu quả đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư; tăng cường công tác phối hợp để hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp.

Bá Đoàn

Bài liên quan

Tin mới

Cháy lớn thiệu rụi gần 1.000 m2 nhà xưởng công ty may ở Đồng Nai
Cháy lớn thiệu rụi gần 1.000 m2 nhà xưởng công ty may ở Đồng Nai

Vụ cháy xảy ra tại một công ty dệt may thuộc Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) khiến gần 1.000 m2 nhà xưởng cùng nhiều trang thiết bị, thành phẩm sản xuất bị thiêu rụi.

Thống nhất trình Quốc hội 2 luật tách từ Luật Giao thông đường bộ vào Kỳ họp thứ 6
Thống nhất trình Quốc hội 2 luật tách từ Luật Giao thông đường bộ vào Kỳ họp thứ 6

Hai dự án Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 và thông qua tại Kỳ họp thứ 7.

Gạo Hapro Đồng Tháp – Tự hào Thương hiệu quốc gia
Gạo Hapro Đồng Tháp – Tự hào Thương hiệu quốc gia

Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh những dòng sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước như gạo ST25 thượng hạng, gạo Đồng vàng đặc biệt, gạo Nàng mây, gạo Hương lài sữa dẻo… Đến nay, Gạo Hapro Đồng Tháp đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong sản xuất lúa gạo với những giải thưởng cao quý.

Nông sản ùn ứ sang Trung Quốc: Bộ Công thương tìm cách giảm ùn ứ
Nông sản ùn ứ sang Trung Quốc: Bộ Công thương tìm cách giảm ùn ứ

Bộ Công thương đã làm việc với các cơ quan đối tác Trung Quốc để thúc đẩy phối hợp triển khai các giải pháp giảm ùn tắc.

Quy định mới về áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu
Quy định mới về áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 15/2023/QĐ-TTg quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu.

Phiên giao dịch 2/6: VN-Index tăng vọt, thanh khoản phiên sáng cao nhất từ đầu năm
Phiên giao dịch 2/6: VN-Index tăng vọt, thanh khoản phiên sáng cao nhất từ đầu năm

Phiên giao dịch sáng 2/6, sắc xanh lan tỏa thị trường với lực đỡ chính là nhóm cổ phiếu bluechip đã giúp VN-Index dễ dàng vọt tăng qua ngưỡng 1.080 điểm. Chỉ số VN-Index tiếp tục nới rộng đà tăng điểm khi bước sang đợt khớp lệnh liên tục cùng thanh khoản tăng vọt.