Chứng khoán cuối tuần: Thị trường giằng co, nhiều "ông lớn" bứt phá

10:47:00 08/06/2018

THCL - Thị trường nhanh chóng có sự hồi phục khi hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn bứt phá mạnh.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch cuối tuần với sắc đỏ bao trùm, tưởng chừng như một phiên điều chỉnh thực sự sẽ diễn ra nhưng điều bất ngờ lại diễn ra. Thị trường nhanh chóng có sự hồi phục khi hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn bứt phá mạnh. Cụ thể, các mã như VPB, VCS, VCB, TCB… đều đang tăng khá mạnh.

VPB bật tăng 3,8% lên 51.400 đồng/CP và khớp lệnh được 1,6 triệu cổ phiếu. VCB tăng 2,2% lên 60.000 đồng/CP. TCB có phiên tăng thứ hai với 4,6% lên 102.900 đồng/CP.

Mặc dù vậy, các chỉ số thị trường vẫn đang biến động với biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu do còn khá nhiều mã trụ cột khác giảm giá như VIC, VHM, BVH, ROS… tuy nhiên, mức giảm của các cổ phiếu này cũng không quá mạnh nên không gây ra tác động quá tiêu cực đến thị trường chung.

Sau khoảng gần 1 giờ giao dịch, VN-Index giảm 1,99 điểm (-0,19%) xuống còn 1.034,7 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 31,8 triệu cổ phiếu, trị giá 1.040 tỷ đồng.

HNX-Index tăng 0,3 điểm (0,25%) lên 119,29 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 12,9 triệu cổ phiếu, trị giá 180 tỷ đồng.

VCBS cho biết, đường trung bình động 20 ngày tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho VN – Index trong phiên giao dịch hôm qua, cho thấy xu hướng tăng điểm ngắn hạn của chỉ số tiếp tục được củng cố. Tuy nhiên VCBS cho rằng áp lực chốt lời vẫn có thể xuất hiện sau những phiên tăng điểm liên tiếp và nhiều cổ phiếu đã ghi nhận mức hồi phục đáng kể.

Theo đó, việc xem xét và cơ cấu lại danh mục dựa theo kỳ vọng về kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong Quý 2 cũng như cả năm 2018 sẽ là điều cần thiết.

PV

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành