Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chương trình MB hưu trí An Thịnh thu hút gần 1.000 khách hàng tham gia

Chính thức được Bộ Tài chính cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ quản lý quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện từ tháng 7/2021, sau hơn 2 tháng triển khai, Chương trình MB hưu trí An Thịnh của Công ty cổ phần Quản lỹ quỹ MB (MB Capital) đã thu hút được gần 1.000 người tham gia.

Chương trình MB hưu trí An Thịnh gồm 2 quỹ là An Khang và Thịnh Vượng được thiết kế linh hoạt
Chương trình MB hưu trí An Thịnh gồm 2 quỹ là An Khang và Thịnh Vượng được thiết kế linh hoạt sao cho phù hợp với độ tuổi, thời gian làm việc của người tham gia

Được ấp ủ nghiên cứu từ năm 2019, Dự án Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện MB của MB Capital ra đời trong bối cảnh cơ cấu dân số Việt Nam sắp bước sang giai đoạn già hóa, đối tượng hưởng chế độ lương hưu tăng cao hơn so với đối tượng đóng góp tạo ra áp lực rất lớn cho quỹ Bảo hiểm xã hội. Bộ Tài chính đã có các nhiều giải pháp khuyến khích phát triển các chương trình hưu trí tự nguyện để giảm bớt gánh nặng chi trả của Bảo hiểm xã hội, đồng thời bổ sung thu nhập cho người lao động khi đến tuổi về hưu. Trước những lợi ích thiết thực của Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện, ngày 6/8/2021, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MBBank) tiên phong cùng với MB Capital ký kết hợp đồng tham gia Chương trình Hưu trí An Thịnh MB, đánh dấu lần đầu tiên xuất hiện chế độ đãi ngộ trong ngành Ngân hàng. Ngày 9/9/2021, MB Capital chính thức vận hành đầu tư MB hưu trí An Thịnh, hướng tới mục tiêu đảm bảo lợi nhuận bền vững cho khách hàng.

Chương trình MB hưu trí An Thịnh gồm 2 quỹ là An Khang và Thịnh Vượng được thiết kế linh hoạt sao cho phù hợp với độ tuổi, thời gian làm việc của người tham gia. Khi doanh nghiệp và người lao động đóng góp tiền vào MB hưu trí An Thịnh, MB Capital với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành đầu tư vào các tài sản an toàn dưới sự giám sát  của các Cơ quan chức năng. Quỹ MB An Khang dự kiến phân bổ 65% tài sản vào Quỹ trái phiếu, trái phiếu Chính phủ và 35% tài sản vào Quỹ đầu tư cổ phiếu. Quỹ MB Thịnh Vượng dự kiến phân bổ 50% tài sản vào Quỹ trái phiếu, trái phiếu Chính phủ và  50% tài sản vào Quỹ đầu tư cổ phiếu.

 Ông Giang Trung Kiên – Giám đốc đầu tư MB Capital cho biết: ‘Mục tiêu của MB hưu trí An thịnh là đảm bảo tỷ suất sinh lời cao và bền vững. Bởi vậy, định hướng chính của Quỹ trong thời gian tới là tập trung vào 2 danh mục đầu tư có uy tín lớn, chất lượng vượt trội trên thị trường hiện nay là: Quỹ trái phiếu MBBond có lợi nhuận kỳ vọng 8%/năm và Quỹ cổ phiếu MBVF lợi nhuận kỳ vọng lên đến 15%/năm, người lao động có thể nhận được 20,5triệu/tháng trong vòng 20 năm ngoài lương hưu do Nhà nước chi trả’.  

Thời gian tới, MB Capital cũng sẽ triển khai ứng dụng công nghệ cho Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện ngay trên App MBBank và hệ thống giao dịch CCQ MB Capital online. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tra cứu số dư cũng như biến động dòng tiền của mình, tạo sự thuận tiện trong mùa dịch, bảo vệ tối đa quyền lợi cho khách hàng trong suốt quá trình tham gia. ‘MB Capital vinh dự là Công ty Quản lý quỹ đầu tiên thuộc Ngân hàng thương mại được Bộ Tài chính cấp phép triển khai dịch vụ Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện. Với mong muốn mang lại cho khách hàng một sản phẩm tích lũy đẳng cấp từ chất lượng đến trải nghiệm, MB Capital tự tin hướng tới mục tiêu trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trên thị trường về dịch vụ quản lý Quỹ hưu trí”, ông Kiên cho biết.

Trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt trên thị trường nhân sự hiện nay đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải có những chiến lược mang tính chất giữ trái tim người lao động. Sự gắn bó và chia sẻ là yếu tố quan trọng để 2 bên đồng hành phát triển bền vững. Quỹ hưu trí tự nguyện đang là một trong những xu hướng đáng ghi nhận trong nỗ lực đưa ra một giải pháp tài chính lâu dài, bền vững, làm thay đổi góc nhìn của doanh nghiệp, người lao động và Nhà nước. Người lao động yên tâm khi nghỉ hưu với cuộc sống sung túc, đầy đủ. Doanh nghiệp yên tâm giữ được người tài trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt. Nhà nước được giảm gánh nặng đảm bảo an sinh xã hội khi dân số Việt Nam già hóa. 

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Tiền Giang: Huyện Chợ Gạo triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2
Tiền Giang: Huyện Chợ Gạo triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2

Vừa qua, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Chợ Gạo từ 00h ngày 16/9 đến hết ngày 20/9/2021.

Nghệ An: Phát hiện hàng nghìn bánh trung thu, đồ chơi trẻ em không hóa đơn, chứng từ
Nghệ An: Phát hiện hàng nghìn bánh trung thu, đồ chơi trẻ em không hóa đơn, chứng từ

Thực hiện Công văn số 700/CQLTT-NVTH ngày 27/8/2021 của Cục QLTT tỉnh Nghệ An về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Trung thu năm 2021, lực lượng QLTT tỉnh Nghệ An đã phát hiện, thu giữ hàng nghìn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực.

Đồng Nai: Ưu tiên vaccine tiêm cho lao động trong doanh nghiệp “3 tại chỗ”
Đồng Nai: Ưu tiên vaccine tiêm cho lao động trong doanh nghiệp “3 tại chỗ”

Vừa qua, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết, đã có văn bản về việc yêu cầu các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 địa điểm” trong các khu công nghiệp lập danh sách tất cả người lao động chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 để kịp thời phân bổ vaccine đầy đủ.

TP. Thủ Đức: Điều kiện để doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trở lại
TP. Thủ Đức: Điều kiện để doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trở lại

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh có 5 lao động trở lên phải thành lập tổ an toàn, phòng chống dịch - đây là một trong những điều kiện mà UBND TP. Thủ Đức (TP. HCM) đặt ra để doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trở lại.

Cà Mau: Hỗ trợ an sinh xã hội cho 3.588 người dân đi lao động ngoài tỉnh
Cà Mau: Hỗ trợ an sinh xã hội cho 3.588 người dân đi lao động ngoài tỉnh

Vừa qua, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau cho biết, đã tiến hành triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội cho 3.588 người dân Cà Mau đi lao động ngoài tỉnh.

Lâm Đồng: Xử phạt Công ty Phượng Đỏ Đà Loan vì hủy hoại hơn 3ha đất
Lâm Đồng: Xử phạt Công ty Phượng Đỏ Đà Loan vì hủy hoại hơn 3ha đất

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH Phượng Đỏ Đà Loan (huyện Đức Trọng) với số tiền 120 triệu đồng do Công ty này đã hủy hoại tổng cộng hơn 3,16 ha đất.