Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden bị kết tội

Công tố viên Weiss đã buộc tội bị cáo Hunter Biden, con trai đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden 3 tội nghiêm trọng và 6 tội nhẹ về thuế ở bang California, cáo buộc không nộp 1,4 triệu USD tiền thuế từ năm 2016-2019 trong khi chi hàng triệu USD cho ma túy, người hộ tống, xe sang và các mặt hàng đắt tiền khác.

Ngày 11/6, bồi thẩm đoàn ở Wilmington, tòa án liên bang Delaware, đã kết tội ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đối với cả 3 tội danh.

Vụ việc khiến ông Hunter Biden trở thành trường hợp đầu tiên là con của một Tổng thống Mỹ đương nhiệm bị kết tội. Vụ kiện chống lại ông Hunter Biden do Công tố viên đặc biệt Bộ Tư pháp Mỹ David Weiss đưa ra.

Ông Hunter Biden, con trai Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden và vợ Melissa Cohen Biden đến tòa án ngày 11/6. (Nguồn: Getty Images)
Ông Hunter Biden, con trai Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden và vợ Melissa Cohen Biden đến tòa án ngày 11/6. Nguồn Getty Images.

Công tố viên Weiss đã buộc tội bị cáo Hunter Biden 3 tội nghiêm trọng và 6 tội nhẹ về thuế ở bang California, cáo buộc ông không nộp 1,4 triệu USD tiền thuế từ năm 2016-2019 trong khi chi hàng triệu USD cho ma túy, người hộ tống, xe sang và các mặt hàng đắt tiền khác.

Phiên tòa ở Delaware đã lắng nghe lời khai của vợ cũ, bạn gái cũ và chị dâu của bị cáo Hunter Biden. Họ trực tiếp kể lại về chứng nghiện ngày càng tăng của ông Biden Hunter sau khi mua súng vào tháng 10/2018.

Các công tố viên cũng đưa ra các tin nhắn văn bản, hình ảnh và hồ sơ ngân hàng cho thấy, ông Hunter Biden đang chìm trong cơn nghiện vào thời điểm ông mua súng cũng như nói dối trong mẫu đơn mua súng bắt buộc rằng ông không sử dụng trái phép hoặc nghiện ma túy.

Ông Hunter Biden phủ nhận mọi cáo buộc. Một phiên tòa phúc thẩm dự kiến diễn ra vào ngày 5/9 tới tại Los Angeles.

Nếu vẫn bị kết tội, con trai Tổng thống Biden phải đối mặt với mức án lên tới 25 năm tù và khoản tiền phạt 750.000 USD, mặc dù những người phạm tội lần đầu thường nhận mức án nhẹ hơn mức tối đa.

Hãng tin AP bày tỏ thất vọng về phán quyết trên, luật sư Abbe Lowell của ông Hunter Biden tuyên bố: “Chúng tôi tôn trọng quy trình của bồi thẩm đoàn như chúng tôi đã thực hiện trong suốt vụ án này. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi tất cả các biện pháp kháng cáo có thể để bảo vệ ông Hunter Biden”.

Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden cam kết sẽ "tôn trọng quy trình tư pháp" sau khi bồi thẩm đoàn tuyên bố ông Hunter có tội.

Nhà lãnh đạo cho biết: “Tôi là Tổng thống nhưng cũng là một người cha. Rất nhiều gia đình có người thân từng chiến đấu với ma tuý hiểu được cảm giác tự hào khi nhìn thấy người mình yêu thương bước ra khỏi thế giới bên kia và trở nên mạnh mẽ, kiên cường trong quá trình hồi phục”.

Theo AP/baoquocte.vn

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.